Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:38 25/02/2021 (GMT+7)
LĐLĐ TP.Hà Nội động viên lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch COVID-19

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng vừa đến thăm, động viên, hỗ trợ cán bộ, nhân viên y tế nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19 của Trung tâm Y tế quận Tây Hồ.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Lê Đình Hùng trao quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn của Trung tâm Y tế quận Tây Hồ. Ảnh: Phương Ngân

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Lê Đình Hùng trao quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn của Trung tâm Y tế quận Tây Hồ. Ảnh:

Phương Ngân

Theo Giám đốc Trung tâm Y tế quận Tây Hồ Trần Hồng Hà, tính từ ngày 27.1, tổng số trường hợp mắc COVID-19 trên địa bàn quận là 2 ca bệnh.

Ngay từ khi xuất hiện ca dương tính, cán bộ, nhân viên y tế Trung tâm đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch quyết liệt, kịp thời. Đẩy nhanh tốc độ thực hiện truy vết, khoanh vùng, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm hàng ngàn trường hợp người dân có yếu tố dịch tễ với Covid -19.

Sau dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Trung tâm Y tế quận Tây Hồ đã rà soát, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 1.395 người trở về từ vùng dịch Quảng Ninh và Hải Dương.

Kết quả đã phát hiện và chuyển viện cách ly tập trung 1 trường hợp có triệu chứng. Cụ thể, Trung tâm Y tế quận đã theo dõi cách ly cho 436 trường hợp liên quan đến F0, gần 400 F2 và gần 300 F3.

Riêng đối với khách sạn nơi có chuyên gia người Nhật tử vong dương tính với SARS-CoV-2, Trung tâm Y tế quận đã nhanh chóng tiến hành điều tra dịch tễ, sát sao theo dõi cách ly cho toàn bộ khách sạn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã biểu dương những cố gắng, nỗ lực làm nhiệm vụ chuyên môn không ngại vất vả của 226 cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm Y tế quận Tây Hồ.

Nhấn mạnh quận Tây Hồ có các ca mắc COVID-19, đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế chính là lực lượng tuyến đầu đầy khó khăn, vất vả thầm lặng, nguy hiểm, thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố có nguy cơ nhiễm bệnh.

Đồng thời Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố cũng mong muốn đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm Y tế quận Tây Hồ luôn giữ gìn sức khỏe, tiếp tục nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để cùng cả hệ thống chính trị làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trong thời gian tới.

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27.2 sắp tới, đồng chí Lê Đình Hùng đã trao khen thưởng đột xuất của LĐLĐ thành phố Hà Nội cho tập thể và 2 cá nhân của Trung tâm Y tế quận Tây Hồ.

Ngoài ra, LĐLĐ thành phố Hà Nội cũng trao tặng một thùng quà trị giá 1 triệu đồng cho tập thể đơn vị và 30 suất quà bằng tiền mặt trị giá 1 triệu đồng/suất cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn của Trung tâm.

https://laodong.vn/cong-doan/ldld-tpha-noi-dong-vien-luc-luong-y-te-tuyen-dau-chong-dich-covid-19-883228.ldo

PHƯƠNG NGÂN (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: