Trang chủChuyên đềHoạt động đối ngoại
Hoạt động đối ngoại
Cập nhật lúc 09:36 01/10/2019 (GMT+7)
Bàn các giải pháp nâng cao số lượng và chất lượng học viên của Dự án Nâng cao chất lượng thuyền viên Việt Nam

Dự án Nâng cao chất lượng thuyền viên Việt Nam (VSUP) do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam và Công đoàn Thủy thủ toàn Nhật Bản cùng phối hợp thực hiện từ năm 1998 chuyên đào tạo cho sỹ quan, thuyền viên Việt Nam về Tiếng Anh giao tiếp, Tiếng Anh chuyên ngành Hàng hải… và các khóa nghiệp vụ ngắn hạn về Boong và máy.

Đến nay, Dự án đã tổ chức được 49 khóa học tiếng Anh dài hạn, hàng trăm khóa học nghiệp vụ ngắn hạn với gần 2.500 học viên tham gia. Nhiều học viên của Dự án sau khi tốt nghiệp được tuyển dụng vào làm việc trên các đội tàu nước ngoài và đội tàu Nhật Bản hoặc giữ những vị trí quan trọng trên đội tàu Việt Nam. Họ đã trở thành những sỹ quan, thuyền viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ tốt, được đánh giá cao về trình độ tiếng Anh, kỷ luật làm việc, tác phong công nghiệp… đáp ứng được yêu cầu của các chủ tàu trong nước và quốc tế.

Thời gian gần đây, do ảnh hưởng từ sự suy thoái kéo dài của ngành vận tải biển thế giới, những vấn đề an ninh hàng hải và bất ổn chính trị tại một số quốc gia đã tác động tiêu cực đến các doanh nghiệp vận tải biển cũng như tâm lý của sỹ quan, thuyền viên, gây ra tình trạng thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực đi biển. Số lượng thuyền viên Việt Nam hiện đang có sự sụt giảm theo từng năm, ảnh hưởng tới các doanh nghiệp vận tải biển Việt Nam và cũng ảnh hưởng nhất định tới hoạt động của Dự án.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Văn Thuật dự cuộc họp Ban Quản lý Dự án 

Tại cuộc họp Ban Quản lý Dự án Nâng cao chất lượng thuyền viên Việt Nam lần thứ 71 vừa qua, hai bên đã bàn các giải pháp nâng cao số lượng và chất lượng học viên của Dự án. Theo đó, Dự án tiếp tục nghiên cứu xây dựng nội dung, chương trình, thời lượng và bố trí giáo viên giảng dạy cho phù hợp với mục tiêu của Dự án và nhu cầu thực tế.

Phương Phương

 

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: