Trang chủChuyên đềHoạt động đối ngoại
Hoạt động đối ngoại
Cập nhật lúc 08:11 10/10/2019 (GMT+7)
Công đoàn Xây dựng Việt Nam đăng cai tổ chức hội nghị UITBB khu vực châu Á Thái Bình Dương lần thứ XII

Hội nghị lần này sẽ tập trung thảo luận các vấn đề: Bảo hiểm xã hội, an toàn vệ sinh lao động; lao động nữ trong ngành Xây dựng; lao động di cư, lao động thời vụ và thay đổi công nghệ trong ngành Xây dựng.

Hội nghị diễn ra từ ngày 09-10/10, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, Hà Nội với sự tham dự của ông Michalis Papanikolau - Tổng Thư ký Công đoàn xây dựng, gỗ và vật liệu xây dựng quốc tế (UITBB) và đại diện các tổ chức Công đoàn đến từ 05 quốc gia trong khu vực khu vực châu Á - Thái Bình Dương (Nhật Bản, Ấn Độ, Indonesia, Bangladesh, Síp)...

Hội nghị lần này sẽ tập trung thảo luận các vấn đề: Bảo hiểm xã hội, an toàn vệ sinh lao động; lao động nữ trong ngành Xây dựng; lao động di cư, lao động thời vụ và thay đổi công nghệ trong ngành Xây dựng. Đây là những mối quan tâm sâu sắc và là những nhiệm vụ quan trọng mà các nước trên thế giới và trong khu vực đang rất quan tâm trong giai đoạn hiện nay.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ - Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam (CĐXDVN) nhấn mạnh, tại hội nghị này, Công đoàn các nước trong khu vực sẽ cùng nhau chia sẻ, trao đổi thông tin, kinh nghiệm để đưa ra ý kiến hợp lý, hữu ích trong quá trình tham gia giải quyết các vấn đề đưa ra. Và điều quan trọng hơn, đây là dịp để các tổ chức công đoàn trong khu vực thắt chặt hơn tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau trong phong trào công nhân - công đoàn quốc tế".

Theo Tổng Thư ký UITBB Michalis Papanikolau hội nghị lần này diễn ra vào thời điểm hết sức quan trọng đối với UITBB cũng như các công đoàn thành viên ở các quốc gia khi hiện nay tình hình khu vực châu Á – Thái Bình Dương diễn ra phức tạp.  “Chúng ta tổ chức hội nghị ngày hôm nay nhằm tạo cơ hội để đoàn kết quốc tế, trao đổi kinh nghiệm, đưa ra những giải pháp hữu ích và thực tế áp dụng trong khả năng của chúng ta. Đồng chí Tổng Thư ký cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến CĐXDVN đã chuẩn bị rất tốt cho hội nghị lần này”.

Tại Hội nghị, đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN), bà Thái Quỳnh Mai Dung, Trưởng ban Đối ngoại đánh giá cao sáng kiến và những nỗ lực của UITBB, CĐXDVN cũng như các công đoàn thành viên khác trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã duy trì và phát triển những hoạt động liên kết khu vực như hội nghị lần này và những nội dung đưa ra thảo luận, thông qua đó để xây dựng các chiến lược để bảo vệ lao động trong ngành Xây dựng, đặc biệt là đối tượng lao động nữ và lao động di cư.

“TLĐLĐVN xin cảm ơn những tình cảm của UITBB trong những năm qua và mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác, đoàn kết và ủng hộ từ UITBB để cùng đấu tranh vì cuộc sống tốt đẹp hơn cho người lao động ngành Xây dựng trong khu vực” – bà Dung bày tỏ..

Được biệt, UITBB là tổ chức gồm các tổ chức công đoàn ngành Xây dựng, gỗ, vật liệu xây dựng được thành lập tháng 7/1949 tại Milan, Ý. UITBB là một chi nhánh của Liên đoàn Công đoàn thế giới. Công đoàn Xây dựng Việt Nam (CĐXDVN) là thành viên từ năm 1975 và tham gia tích cực các hoạt động do UITBB tổ chức.

Thu Hà

 

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: