Trang chủChuyên đềHoạt động đối ngoại
Hoạt động đối ngoại
Cập nhật lúc 02:21 20/10/2022 (GMT+7)
Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn làm việc với Chương trình SWP

Sáng 20/10, ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng Liên đoàn) có buổi làm việc với Nhóm Công tác của Chương trình Thụy Điển tại nơi làm việc (Chương trình SWP).

Ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn trao đổi với bà Alessandra Cornale, Giám đốc Toàn cầu Chương trình SWP

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch thường trực Tổng Liên đoàn Trần Thanh Hải bày tỏ niềm hân hạnh được đón tiếp và làm việc với Bà Alessandra Cornale, Giám đốc Toàn cầu Chương trình SWP nhân chuyến thăm của đoàn tới Việt Nam.

Phó Chủ tịch thường trực Tổng Liên đoàn Trần Thanh Hải khẳng định Tổng Công đoàn Thụy Điển là đối tác chiến lược toàn diện của tổ chức Công đoàn Việt Nam và mong muốn trong thời gian tới, cùng với Công đoàn Thụy Điển, Chương trình SWP cũng sẽ tiếp tục ưu tiên thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với Công đoàn Việt Nam, đặc biệt là các hoạt động hỗ trợ cho Công đoàn Đường sắt Việt Nam và các công đoàn ngành Trung ương khác trực thuộc Tổng Liên đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc

Đồng chí Trần Thanh Hải khẳng định Thụy Điển là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam ở khu vực Bắc Âu. Việt Nam luôn coi trọng việc củng cố và tiếp tục phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt tốt đẹp đã được Thủ tướng Olof Palme và đông đảo người dân Thụy Điển gây dựng và được nhân dân hai nước dày công vun đắp trong suốt hơn 50 năm qua.

Về phía Chương trình SWP, bà Alessandra Cornale khẳng định, Tổng Liên đoàn luôn là đối tác ưu tiên trong quan hệ hợp tác của Chương trình SWP; đồng thời đánh giá cao vai trò của Tổng Liên đoàn trong khu vực cũng như quan hệ với Chương trình SWP.

Cũng theo bà bà Alessandra Cornale, Chương trình SWP đã triển khai tại các quốc gia như Colombia, Kenya, Nam Phi. Tại Việt Nam, Chương trình SWP do Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam, Hiệp hội các doanh nghiệp của Thụy Điển (NIR) và Công đoàn Kim khí Thụy Điển (IF-Metaal) phối hợp đã triển khai các hoạt động từ năm 2021, bao gồm: 01 lớp tập huấn trực tuyến về Kinh nghiệm quốc tế về đối thoại xã hội tại doanh nghiệp cho cán bộ công đoàn 08 doanh nghiệp Thụy Điển tại Việt Nam, cán bộ công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và LĐLĐ tỉnh/thành phố đã tham gia Chương trình hợp tác giữa Tổng Liên đoàn và LO Thụy Điển từ năm 2018 đến 2020: thực hiện tháng 12/2021; 01 hội thảo tổ chức dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến: Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về tăng cường đối thoại xã hội nhằm bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động trong thời kỳ Covid-19, dành cho cán bộ công đoàn của một số ban, đơn vị của Tổng Liên đoàn và 20 công đoàn ngành Trung ương: thực hiện tháng 12/2021; Hội thảo Chia sẻ thông tin và kinh nghiệm của Chương trình SWP về thực hành tốt trong đối thoại xã hội tại nơi làm việc và hệ thống phúc lợi dành cho người lao động ở Thụy Điển dành cho cán bộ công đoàn của một số ban, đơn vị của Tổng Liên đoàn và 20 công đoàn ngành Trung ương: thực hiện tháng 6/2022.

Năm 2023, dự kiến sẽ có 05 tập huấn chuyên đề cho 08 công đoàn cơ sở trực thuộc và một số cán bộ phụ trách của Cơ quan Công đoàn Đường sắt Việt Nam và 01 hội thảo đánh giá và tổng kết.

Bà Alessandra Cornale, Giám đốc Toàn cầu Chương trình SWP trao quà lưu niệm tới Phó chủ tịch thường trực Tổng Liên đoàn Trần Thanh Hải

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.   

Bài, ảnh: Quang Hùng

In
Về đầu
Lượt truy cập: