Trang chủChuyên đềPhát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn
Phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn
Cập nhật lúc 05:18 22/01/2021 (GMT+7)
CẦN THÍ ĐIỂM MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN THỜI KỲ HỘI NHẬP QUỐC TẾ VÀ CÁCH MẠNG 4.0

Ngày 21/1/2021, tại Hà Nội, Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ (2018 - 2023) thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội VI Công đoàn Dầu khí Việt Nam. Ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, bà Nghiêm Thị Thùy Lan – Chủ tịch CĐ DKVN nhấn mạnh, hoạt động công đoàn nửa đầu nhiệm kỳ, đặc biệt năm 2020 đối mặt với những khó khăn lớn nhất trong lịch sử đó là “khủng hoảng kép” do dịch Covid-19 và khủng hoảng giá dầu, xu hướng dịch chuyển năng lượng xanh, năng lượng tái tạo, năng lượng mới tác động mạnh mẽ đến ngành Dầu khí; Bộ luật Lao động sửa đổi 2019 đòi hỏi các cấp công đoàn phải tích cực tham gia trong quá trình xây dựng hệ thống chính sách nội bộ tại doanh nghiệp, vấn đề thương lượng tập thể, sự khủng hoảng niềm tin của bộ phận cán bộ lao động và người lao động (NLĐ).

Với sự quan tâm của Tổng Liên đoàn, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, sự tập trung chỉ đạo quyết liệt của tập thể Lãnh đạo, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành của CĐ DKVN và sự nỗ lực của toàn bộ cán bộ công đoàn, toàn thể đoàn viên, công tác tài chính công đoàn dầu khí các cấp vừa qua đạt được những kết quả đáng khích lệ. Hoạt động công đoàn đổi mới về hình thức, nội dung ngày càng đi vào chiều sâu, bảo đảm thiết thực, phù hợp với nguyện vọng của người lao động. Trong đó, tập trung vào công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho người lao động, đẩy mạnh công tác Tư vấn pháp luật, thăm hỏi động viên người lao động,…

Bà Nghiêm Thị Thùy Lan - Chủ tịch CĐ DKVN phát biểu tại Hội nghị 

Có trên 95% lao động bình quân được bố trí việc làm ổn định thường xuyên; có khoảng gần 5% lao động có những giai đoạn phải nghỉ chờ việc, làm luân phiên hoặc do đơn vị, doanh nghiệp cắt giảm lao động do sắp xếp lại tổ chức doanh nghiệp do gặp khó khăn. Hầu hết các đơn vị thành viên đã thực hiện nghiêm chế độ đóng nộp BHXH, BHYT, BHTN cho NLĐ. Tuy nhiên, tại những đơn vị đặc biêt khó khăn vẫn còn một bộ phận NLĐ thiếu việc làm chưa được doanh nghiệp đóng đầy đủ các chế độ BHXH.

Hàng nghìn ý tưởng sáng tạo mang lại giá trị cao

Phong trào thi đua lao động sáng tạo trong toàn Tập đoàn giai đoạn vừa qua có hàng ngàn ý tưởng sáng tạo và có trên 200 cá nhân và nhóm tập thể tác giả được công nhận lao động sáng tạo, công trình tiêu biểu do Nhà nước công nhận, Tổng Liên đoàn trao tặng, ngoài ra các ý tưởng sáng tạo, các giải pháp sáng kiến được áp dụng mạng đã mang lại giá trị cao về về kinh tế, năng suất lao động, nâng cao trình độ quuas trình tự đào tạo và động lực làm việc người lao động, tính chuyên nghiệp không ngừng được nâng cao, thích ứng với yêu cầu hội nhập và CN 4.0 trong thời kỳ mới.

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng và Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan trao Cờ thi đua cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Phong trào thi đua liên kết trên các dự án công trình trọng điểm Dầu khí luôn được duy và phát huy tốt, từ việc tổ chức thi đua để các đơn vị nhà thầu, người lao động trên công trường vượt qua mọi khó khăn trên công trình dự án, mỗi người lao động luôn có động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình cùng chung tay đưa công trình về đích và đảm bảo chất lượng, bên cạnh đó, qua phong trào thi đua để tổ chức Công đoàn chăm lo người lao động trên công trường, biểu dương người lao động, khích lệ tinh thần và động lực cho người lao động. Phong trào thi đua các chuyên đề để NLĐ luôn làm việc trong môi trường được đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, xây dựng môi trường làm việc ngày cang sanh – sạch – đẹp và đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất. Phong trào thi đua về đích để mỗi người đoàn viên người lao động luôn ý thức trách nhiệm nỗ lực phấn đấu cùng đơn vị hoàn thành tốt và xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ và về đích trước các chỉ tiêu SXKD hàng tháng , quý năm và gia đoạn. Thi đua để người lao động phấn đấu vượt qua những khó khăn khăn thách thức, sáng tạo trong các đợt bảo dưỡng, trung tu đại tu, sửa chữa các công trình nhà máy để mang lại giá trị thiết thực về mặt kinh tế, tinh thần và giá trị thương hiệu của Doanh nghiệp và thể hiện rõ bản lĩnh trí tuệ của người lao động Dầu khí.

Các đồng chí lãnh đao Tập đoàn và CĐ DKVN trao danh hiệu “Người lao động Dầu khí tiêu biểu” và danh hiệu “Cán bộ Công đoàn Dầu khí tiêu biểu” năm 2020

Hằng năm, CĐ DKVN tổ chức Hội nghị tuyên dương “Người lao động Dầu khí tiêu biểu”, “Cán bộ Công đoàn Dầu khí tiêu biểu” và cứ 2 năm/1 lần tổ chức tuyên dương “Lãnh đạo tiêu biểu, chuyên gia nước ngoài tiêu biểu vì tổ chức Công đoàn Dầu khí” và trao tặng các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng tại Hội nghị sơ kết, tổng kết hoạt động Công đoàn hàng năm.

Cải thiện đời sống của người lao động

Tập trung cải thiện các nhu cầu đời sống thiết yếu của công nhân, lao động. Chủ động nghiên cứu, đề xuất với chính quyền cùng cấp thực hiện tốt chính sách nâng cao chất lượng cuộc sống cho công nhân, lao động như: Chế độ ăn ca, bồi dưỡng chăm lo sức khỏe người lao động  bằng chính sách Bảo hiểm y tế chất lượng cao, chăm lo hỗ trợ nhà ở, nhà ăn cho người lao động, các công trình thể thao văn hóa, câu lạc bộ, trường học, siêu thị Công đoàn phục vụ người lao động. Tính đến nay, hầu hết các doanh nghiệp/công đoàn cơ sở đều đưa bữa ăn ca vào TƯLĐTT. Trong đó, có gần 99% số công đoàn cơ sở thực hiện bữa ăn ca và 87% số công đoàn cơ sở đưa nội dung bữa ăn ca vào TƯLĐTT với mức ăn trung bình là 35.000đ/bữa/người, vượt nhiều so với mức quy định tối thiểu 15.000đ/bữa/người.

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng và Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan trao danh hiệu “Cán bộ lãnh đạo tiêu biểu và chuyên gia nước ngoài tiêu biểu vì tổ chức công đoàn”

Hoàn thiện, nâng cao hiệu quả các mô hình chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên công đoàn. Hàng năm, Công đoàn tổ chức chăm lo đời sống cho đoàn viên và NLĐ, tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân nghĩa tình Dầu khí”, chăm lo Tết cho người lao động thu nhập thấp, đang nghỉ chờ việc, đang làm việc trên các công trình biển, dự án nước ngoài. Tổng kinh phí trong toàn ngành Dầu khí cho công tác an sinh xã hội, thăm hỏi, hỗ trợ cán bộ hưu trí, người lao động khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng với tổng số tiền là gần 180 tỷ đồng.

Nghi thức nhấn nút khai xuân chương trình “Xuân nghĩa tình Dầu khí - Kết nối yêu thương” năm 2021 tại Hà Nội

Chương trình phúc lợi đoàn viên công đoàn triển khai có hiệu quả các thỏa thuận hợp tác, chủ động tìm kiếm đối tác mới với các sản phẩm dịch vụ mới, tổ chức đàm phán, ký kết và thực hiện, củng cố tổ chức các công trình phúc lợi đoàn viên, trong đó tập trung tại các khu vực có động người lao động tập trung, mang lợi ích tốt hơn cho 7.500 người với tổng số tiền được thụ hưởng là 3,2 tỷ đồng.

 Tháng Công nhân, Tháng ATVSLĐ, CĐ DKVN đã phối hợp cùng Tập đoàn hỗ trợ NLĐ khó khăn, thu nhập thấp dưới 4,5 triệu đồng và NLĐ bị mất việc, nghỉ chờ việc do ảnh hưởng bởi Dịch bệnh Covid-19; hỗ trợ NLĐ bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động trên 31% và bệnh nghề nghiệp, với tổng số tiền trong 3 năm là gần 30 tỷ đồng.

Thí điểm mô hình hoạt động công đoàn trong thời kỳ mới

Biểu dương những kết quả mà CĐ DKVN đã đạt được, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN Ngọ Duy Hiểu ghi nhận Công đoàn DKVN là một trong những công đoàn thực hiện rất tốt các chính sách, đạt được kết quả toàn diện và để lại nhiều dấu ấn. Đồng chí chỉ đạo, trong năm 2021 CĐ DKVN cần tập trung vào nhiệm vụ làm tốt hơn nữa công tác đại diện, bảo vệ, chăm lo cho quyền lợi của NLĐ, xây dựng một Công đoàn Việt Nam tin cậy, hướng về NLĐ và là sự lựa chọn duy nhất của NLĐ Dầu khí. Tập trung cho việc sửa đổi các quy chế, quy định về góp ý xây dựng công đoàn vững mạnh, tiếp tục nâng cao hiệu quả đối thoại, thương lượng. Cùng với đó, phải huy động các nguồn lực để chăm lo cho NLĐ, đặc biệt tại những đơn vị thu nhập còn khó khăn; quan tâm tới các biện pháp phòng, chống Covid-19.

Ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Ngoài ra, CĐ DKVN cần đổi mới công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người lao động; vận động người lao động chia sẻ, gắn bó với cơ quan, đơn vị; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn từ tổ trưởng công đoàn trở lên, đặc biệt quan tâm đến cán bộ cấp chiến lược của Tập đoàn để đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.

Dịp này, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam giao cho CĐ DKVN thí điểm mô hình, nội dung hoạt động công đoàn trong thời kỳ hội nhập Quốc tế và Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Ghi nhận những kết quả đã đạt được của CĐ DKVN trong những năm qua, Tổng LĐLĐVN đã tặng Cờ thi đua cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2020; CĐ DKVN tặng Cờ thi đua cho 16 công đoàn trực thuộc xuất sắc vì đã có những thành tích trong đóng góp và xây dựng tổ chức công đoàn nửa nhiệm kỳ 2018-2023. Nhân dịp này CĐ DKVN trao tặng danh hiệu Cán bộ Công đoàn Dầu khí tiêu biểu 2019 cho các cán bộ; trao tặng 57 cá nhân đạt danh hiệu “Người lao động Dầu khí tiêu biểu”, 44 cá nhân đạt danh hiệu “Cán bộ Công đoàn Dầu khí tiêu biểu” và 17 cá nhân được trao danh hiệu “Cán bộ lãnh đạo tiêu biểu và chuyên gia nước ngoài tiêu biểu vì tổ chức công đoàn”.

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: