Trang chủChuyên đềPhát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn
Phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn
Cập nhật lúc 11:59 24/01/2021 (GMT+7)
Đẩy mạnh phát triển tổ chức công đoàn ở doanh nghiệp nhỏ

Với đặc thù là địa phương có nhiều doanh nghiệp nhỏ từ 20 lao động trở lên, năm 2021 LĐLĐ Nha Trang đề ra nhiệm vụ tiếp tục khảo sát những doanh nghiệp có đủ điều kiện để thành lập tổ chức Công đoàn.

Lãnh đạo LĐLĐ TP Nha Trang tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức công đoàn năm 2020. Ảnh:Phương Linh

Lãnh đạo LĐLĐ TP Nha Trang tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức công đoàn năm 2020. Ảnh:Phương Linh

Ngày 22.1, LĐLĐ TP.Nha Trang (Khánh Hòa) tổ chức tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Tham dự có ông Bùi Thanh Bình- Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa và hơn 200 CĐCS trực thuộc.

Ông Ngô Anh Duyệt- Chủ tịch LĐLĐ TP.Nha Trang cho biết đơn vị đang quản lý 323 CĐCS với 8 loại hình, có hơn 13.400 đoàn viên trên tổng số 15.000 lao động. Năm 2020, thu nhập của đoàn viên, người lao động bình quân đạt 4,56 triệu đồng.

Ảnh hưởng dịch COVID-19, toàn Nha Trang có hơn 5.000 đoàn viên bị mất việc làm hoặc đang tạm ngưng chờ việc. Trong bối cảnh đó, LĐLĐ TP Nha Trang đã tích cực đồng hành cùng các cấp công đoàn nỗ lực chăm lo cho gần 600 đoàn viên, NLĐ khó khăn bị ảnh hưởng với tổng số tiền hỗ trợ hơn 500 triệu đồng.

Các CĐCS được LĐLĐ tỉnh Khánh Hoà tặng bằng khen vì những thành tích đạt được trong năm 2020. Ảnh:Phương Linh

Các CĐCS được LĐLĐ tỉnh Khánh Hoà tặng bằng khen vì những thành tích đạt được trong năm 2020. Ảnh:Phương Linh

Năm 2020 cũng là năm nhiệm vụ đại diện và bảo vệ quyền lợi người lao động được các cấp CĐ TP.Nha Trang tích cực quán triệt. Từng cấp phối hợp tốt với các CĐCS xây dựng quy chế dân chủ cơ sở, giám sát thực hiện chế độ từ cơ sở đảm bảo thiết thực, kịp thời phòng ngừa tháo gỡ các tranh chấp lao động, không để dẫn đến đình công, lãng công.

Các hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên được tổ chức bằng nhiều hình thức, nổi bật như: cập nhật các chương trình phúc lợi đoàn viên đến từng CĐCS, người lao động; thăm tặng quà tết đoàn viên làm việc trong những ngày Tết, CĐCS tuyến đầu chống dịch, hỗ trợ 200 suất quà cho công nhân khu vực ngoài nhà nước mắc bệnh hiểm nghèo, tạm ngưng việc…

Năm 2021, LĐLĐ Nha Trang đặt ra mục tiêu xây dựng 80% CĐCS đạt vững mạnh. Tiếp tục khảo sát các loại hình doanh nghiệp có từ 20 lao động để thành lập tổ chức Công đoàn. Hướng dẫn và hỗ trợ CĐCS, đoàn viên, người lao động thực hiện nhiệm vụ liên quan đến thương lượng tập thể, thảo thuận lương. Phối hợp với công đoàn cấp trên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát triển tổ chức, nâng cao bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ làm công đoàn từ cơ sở...

Nhân dịp này LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa tặng bằng khen cho 22 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020.

Phát biểu tại lễ tổng kết, ông Bùi Thanh Bình- Chủ tịch LĐLĐ Khánh Hòa đánh giá: "Nha Trang là địa bàn tập trung đông nhiều loại hình CĐCS, đây cũng là địa bàn chịu tác động mạnh chiếm 1/3 trong trổng số đoàn viên toàn tỉnh sụt giảm do ảnh hưởng dịch COVID-19. Vì vậy năm 2021, đề nghị LĐLĐ TP Nha Trang xác định nhiệm vụ trọng tâm bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho đoàn viên và rà soát phát triển đoàn viên theo từng khu vực. Đồng thời triển khai hiệu quả các nghị quyết đề ra, tập trung nâng cao chất lượng độ ngũ cán bộ, chất lượng hoạt động từ cơ sở hướng tới là lá cờ đầu trong các phong trào thi đua của tỉnh.

https://laodong.vn/ldld-khanh-hoa/day-manh-phat-trien-to-chuc-cong-doan-o-doanh-nghiep-nho-873262.ldo

PHƯƠNG LINH (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: