Trang chủChuyên đềPhát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn
Phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn
Cập nhật lúc 03:20 13/04/2023 (GMT+7)
Ghi hình đợt 2, Chương trình "Giờ thứ 9+", năm 2023

Từ 13 đến 16.4, Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam cùng Đài truyền hình Việt Nam tiếp tục tổ chức ghi hình chương trình Giờ thứ 9+ tại trường quay VTV. Sẽ có trên 1700 công nhân viên chức lao động tham gia. Đây thực sự là chương trình bổ ích, tạo dấu ấn được người lao động chờ đợi.

Không chỉ là giải trí đơn thuần

Chương trình “Giờ thứ 9+” năm 2023 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức đã trở lại với diện mạo là sân chơi bùng nổ niềm vui, tiếng cười, năng lượng tích cực của hàng trăm công nhân, lao động đoàn kết, hỗ trợ nhau cùng chiến thắng.

Chương trình nhằm giới thiệu hình ảnh người công nhân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, năng động, sáng tạo, tự lực, tự cường, nhiều ước mơ, khát vọng, làm việc giỏi, có lối sống đẹp. Đối tượng tham gia chương trình “Giờ thứ 9+” là đoàn viên công đoàn, công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp trong phạm vi cả nước.

Thông qua chương trình, công nhân lao động có cơ hội nói lên tâm tư, nguyện vọng về việc làm, đời sống; thể hiện tài năng cá nhân, kỹ năng nghề nghiệp, hiểu biết pháp luật và trách nhiệm công dân với xã hội.

Đông đảo cán bộ, đoàn viên, NLĐ tham gia chương trình. Ảnh: Lan Hương 

Mục tiêu của chương trình năm 2023 là lấy cốt lõi từ những câu chuyện, mong muốn của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động luôn muốn có cơ hội để hoàn thành những ước mơ và có cuộc sống tốt hơn. Do vậy, chương trình “Giờ thứ 9+” sẽ đưa ra những thử thách để làm nổi bật những phẩm chất đáng quý và kiến thức thiết thực với đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động Việt Nam.

Vượt qua không gian của nhà xưởng quen thuộc, người chơi sẽ gắng sức vượt qua bản thân để chinh phục, vượt qua các thử thách trong chương trình. Cuối cùng, phần thưởng họ đạt được là sự tự tin ở chính mình. Phần chơi “Thử thách không khó” hay “Cơ hội siêu to” mang tới kiến thức hữu ích về chế độ, chính sách lao động, về cuộc sống; những trò chơi đậm chất giải trí giúp thư giãn, vui vẻ, sôi động nhưng được lồng ghép thêm các thử thách để người chơi có cơ hội bộc lộ những phẩm chất tốt đẹp: khỏe-khôn-khéo.

Tham gia Giờ thứ 9+ trở thành phong trào

10 đơn vị tham gia ghi hình đợt này gồm các đội đại diện cho LĐLĐ các địa phương: Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Ninh Bình, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Thanh Hoá cùng Công đoàn Ngân hàng và Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Để tuyển chọn người chơi tham gia, Tổng LĐLĐVN cũng tổ chức các buổi tìm kiếm các ứng viên là công nhân viên chức lao động. Tại buổi tìm kiếm ứng viên, Ban biên tập và Đạo diễn chương trình đã phỏng vấn nhằm lựa chọn công nhân đủ tiêu chuẩn để tham gia chương trình...

Đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - UV ĐCT, Chánh Văn phòng Tổng Liên đoàn (thứ hai, phải sang) tham gia ghi hình chương trình. Ảnh: L.H

Chương trình đã thu hút sự tham gia đông đảo từ phía người lao động...

Tại Nam Định, LĐLĐ tỉnh cũng đã chọn, cử 3 đội chơi thuộc các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở với số lượng tham gia là 150 người thuộc Công đoàn các khu công nghiệp, LĐLĐ huyện Hải Hậu và LĐLĐ huyện Xuân Trường - mỗi Công đoàn cấp trên trực tiếp lựa chọn 50 người từ ít nhất 3 ngành nghề khác nhau để tham gia Chương trình.

Ông Vũ Văn Nghĩa - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nam Định - cho biết, Chương trình lấy cốt lõi từ câu chuyện, những ước mong của đoàn viên, CNVCLĐ luôn mong muốn có những cơ hội để hoàn thành những ước mơ và có cuộc sống tốt hơn. Chương trình sẽ đưa ra những thử thách về tay nghề, chuyên môn và kiến thức thiết thực với đoàn viên, CNVCLĐ Việt Nam để người chơi chinh phục, vượt qua; cuối cùng phần thưởng họ đạt được là cơ hội chạm tới ước mơ.

Các MC và người chơi Giờ thứ 9+. Ảnh: VMT

Lịch ghi hình Chương trình "Giờ thứ 9+", năm 2023

Đồng hành với chương trình “Giờ thứ 9+” là các nghệ sĩ nổi tiếng, được đông đảo công nhân cả nước yêu mến như: Nghệ sĩ Nhân dân Tự Long, Hồng Vân; Nghệ sĩ Ưu tú Quang Thắng; các diễn viên Tuấn Tú, Thanh Hương, Quyền Linh, Lý Hùng, Lâm Vỹ Dạ; các ca sĩ Phương Thanh, Đức Phúc, Hòa Minzy... Chương trình sẽ được phát sóng hàng tuần vào 15 giờ Chủ nhật.

P.V

In
Về đầu
Lượt truy cập: