Trang chủChuyên đềPhát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn
Phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn
Cập nhật lúc 07:44 25/10/2020 (GMT+7)
Hơn 80% kinh phí tại công đoàn cơ sở chi chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Ngày 21/10, Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) do đồng chí Trần Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực là trưởng đoàn đã đến làm việc với Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở (BCH CĐCS) và thăm công nhân, lao động Công ty TNHH New Apparel Far Eastern (Việt Nam).

Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thị Hương Giang – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước.

Công ty TNHH New Apparel Far Eastern (Việt Nam), chuyên gia công hàng may mặc xuất khẩu cho các nước lớn trên thế giới. Sau 5 năm hoạt động, công ty đã thu hút được hàng nghìn lao động phổ thông và lao động có bằng cấp, tay nghề cao. Mức thu nhập bình quân của người từ 6-8 triệu đồng/người/tháng.

Công ty được Liên đoàn Lao động tỉnh và Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước biểu dương là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2019. Thỏa ước lao động tập thể có những điều khoản có lợi cho công nhân như lì xì đầu năm 100.000 đồng/người, lì xì cuối năm từ tổ trưởng trở xuống là 50.000 đồng/người; Hỗ trợ nữ công nhân nuôi con nhỏ 40.000 đồng/người/tháng; Suất ăn ca là 18.000 đồng/người, thai sản là 22.000 đồng/người....

Cán bộ công đoàn chuyên trách trao đổi tại buổi làm việc

Hàng năm, công đoàn cơ sở công ty dành khoảng 80% kinh phí để chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong đó kinh phí được chi tập trung chăm lo tết Tết Nguyên đán và Tết Trung thu. Bên cạnh đó, CĐCS còn chi cho nhiều hoạt động nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, kỹ năng nghề nghiệp cho đoàn viên và hỗ trợ lao động khó khăn. Chương trình “Kết nối yêu thương” đã vận động ủng hộ cho 26 trường hợp đoàn viên công đoàn bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn với gần 700 triệu đồng. Qua đó góp phần tạo sự gắn kết giữa người sử dụng lao động với công đoàn cơ sở và người lao động, giữa người lao động với nhau.

Tổ trưởng công đoàn trao đổi tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thanh Hải đánh giá cao kết quả hoạt động của CĐCS trong thời gian từ năm 2015-2020. Trong đó, CĐCS chi kinh phí công đoàn một cách thiết thực hiệu quả; thực hiện các công việc và thông tin một cách công khai, dân chủ để từ đó được đoàn viên tin tưởng.

Đồng chí  Trần Thanh Hải trao quà cho NLĐ giỏi.

Qua báo cáo của công đoàn cơ sở, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN đề nghị BCH CĐCS công ty tìm thêm nhiều cách để tiếp cận và nhận được sự tin tưởng của đoàn viên. Ban Chấp hành công đoàn cơ sở cần thể hiện tốt hơn nữa sự quan tâm chăm sóc của công đoàn với đoàn viên. Hoạt động công đoàn phải đạt đến số đông đoàn viên tham gia, có nhiều hoạt động, sân chơi cho người lao động thụ hưởng và tham gia. Làm sao để người sử dụng lao động cùng đồng hành chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động.

Trước đó, Đoàn công tác của Tổng LĐLĐVN đã đến chào xã giao lãnh đạo doanh nghiệp. Tại đây, đồng chí Trần Thanh Hải cảm ơn doanh nghiệp đã quan tâm, tạo điều kiện cho công đoàn cơ sở thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ. Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN chúc cho công ty phát triển mạnh mẽ, tạo  được việc làm ngày càng hơn cho người lao động, lãnh đạo doanh nghiệp nhận được tình cảm ấm áp của người lao động.

Cũng trong buổi chiều, đoàn công tác đã đến nhà trọ thăm động viên một nữ đoàn viên của công ty đang gặp hoàn cảnh khó khăn.

 

Ngọc Tú

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: