Trang chủChuyên đềPhát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn
Phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn
Cập nhật lúc 08:43 14/01/2021 (GMT+7)
HUY ĐỘNG CÁC NGUỒN LỰC CHĂM LO ĐỜI SỐNG VẬT CHẤT, TINH THẦN CHO ĐOÀN VIÊN, NGƯỜI LAO ĐỘNG

Ngày 14/1/2021, Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn khóa XII diễn ra tại Hà Nội với sự chủ trì của Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN.

Tại Hội nghị, Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN đã thảo luận và thống nhất cao với đề nghị của Đoàn Chủ tịch về việc bầu bổ sung 4 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn khóa XII, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Hội nghị đã bầu bổ sung 4 đồng chí vào Ban chấp hành Tổng LĐLĐVN khoá XII, nhiệm kỳ 2018-2023, gồm: Bùi Thanh Bình, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Khánh Hoà; Phạm Tiến Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình; Nguyễn Phi Thường, Đại biểu Quốc hội, Thành uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Huỳnh Sơn Tuấn, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Khang, ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN nhấn mạnh chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 đề nghị các cấp công đoàn:

Một là, Huy động các nguồn lực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết nguyên đán sắp tới, theo phương châm “Tất cả mọi đoàn viên, người lao động đều có Tết” với tinh thần vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Trong đó, lưu ý, ưu tiên lựa chọn đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid - 19, thiên tai, bão lũ, người lao động thuộc đối tượng gia đình chính sách hoặc nhiều năm chưa có điều kiện về quê sum họp với gia đình trong dịp Tết Nguyên đán.

Hai là, Tuyên truyền để người lao động yên tâm, gắn bó với công việc và quay trở lại làm việc ngay sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán theo quy định. Tuyên truyền để người lao động chấp hành các quy định về an toàn giao thông trong dịp Tết, gắn với việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, không chủ quan, lơ là.

Ba là, Chủ động nắm tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của người lao động; quan hệ lao động trước, trong và sau dịp Tết. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật đối với người lao động, nhất là việc thực hiện các chế độ về tiền lương, tiền thưởng Tết nguyên đán. Thiết lập mối quan hệ phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan chức năng và Công đoàn về đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong các cuộc ngừng việc tập thể, đình công.

Bốn là, Tập trung tuyên truyền Nghị quyết đại hội đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đẩy mạnh truyền thông hoạt động của công đoàn để xây dựng và bảo vệ hình ảnh Công đoàn Việt Nam là “tổ chức của người lao động, do người lao động và vì người lao động”; thúc đẩy sự ủng hộ của cả hệ thống chính trị, người sử dụng lao động đối với Công đoàn Việt Nam và hoạt động của các cấp công đoàn.

ĐẶNG LỢI

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: