Trang chủChuyên đềPhát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn
Phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn
Cập nhật lúc 10:45 12/09/2020 (GMT+7)
Nghiệm thu đề tài NCKH về “Mô hình tổ chức tập hợp người lao động Việt Nam đi làm việc theo hợp đồng tại nước ngoài”

Chiều 11.9, Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ghi nhận hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) nghiêm túc của tập thể tác giả đề tài “Mô hình tổ chức tập hợp người lao động Việt Nam đi làm việc theo hợp đồng tại nước ngoài” do ThS Nguyễn Tuấn Anh – Phó trưởng ban Đối ngoại Tổng Liên đoàn làm chủ nhiệm.

ThS Nguyễn Tuấn Anh – Phó trưởng ban Đối ngoại Tổng Liên đoàn báo cáo kết quả nghiên cứu

Điều lệ Công đoàn Việt Nam (CĐVN) khóa XII bổ sung nội dung: khuyến khích người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng tham gia các hình thức tập hợp của tổ chức CĐVN. Đồng thời, Hướng dẫn thi hành Điều lệ CĐVN cũng quy định các hình thức hỗ trợ đối với người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trong đó bao gồm việc thông tin chương trình hợp tác của CĐVN với tổ chức công đoàn nước sở tại (nếu có). Đây là cơ sở quan trọng để CĐVN triển khai các hình thức tập hợp người lao động tại nước ngoài theo hợp đồng, đồng thời đòi hỏi một mô hình khả thi để triển khai thực tế.

Trong điều kiện hội nhập kinh tế toàn cầu, vấn đề di cư quốc tế là mối quan tâm của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Thị trường lao động trong điều kiện nền kinh tế mở cửa đã tạo ra dòng dịch chuyển lao động quốc tế ngày càng sôi động hơn, lao động Việt Nam di chuyển ra nước ngoài làm việc ngày một tăng. Công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động trong thời gian họ làm việc ở nước ngoài luôn được đặt lên hàng đầu.

Do đó, Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn giao Ban Đối ngoại nghiên cứu đề tài: “Mô hình tổ chức tập hợp người lao động Việt Nam đi làm việc theo hợp đồng tại nước ngoài”.

Mục tiêu của Đề tài là nghiên cứu cơ sở lý luận và pháp lý về tổ chức tập hợp người lao động Việt Nam làm việc tại nước ngoài, tìm hiểu và đánh giá thực trạng đời sống, việc làm và nhu cầu tập hợp người lao động Việt Nam làm việc tại nước ngoài hiện nay; trên cơ sở đó đề xuất mô hình tập hợp người lao động Việt Nam làm việc tại nước ngoài theo hợp đồng lao động.

Quy mô khảo sát là 500 phiếu (300 người lao động chuẩn bị đi làm việc ở nước ngoài và 200 NLĐ đã làm việc nước ngoài trở về) tại 5 tỉnh, thành phố có đông lao động làm việc ở nước ngoài. Bao gồm các xã của tỉnh Vĩnh Phúc, Nghệ An, Hà Tĩnh, Tiền Giang, Cần Thơ, có đông lao động xuất khẩu, đi làm việc tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia.

Trên cơ sở phân tích các mô hình, những người thực hiện Đề tài đề xuất mô hình “Hội công nhân Việt Nam ở nước ngoài” có hợp đồng lao động nhằm tập hợp người lao động làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng để chăm lo, bảo vệ người lao động Việt Nam.

Theo đó, Hội công nhân Việt Nam là tổ chức đại diện cho tiếng nói, quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của cộng đồng người lao động Việt Nam ở nước ngoài, đặt dưới sự chỉ đạo Đảng uỷ ngoài nước và Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài, hoạt động theo điều lệ Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

Hội sẽ nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tư vấn,  trợ giúp pháp lý  trợ giúp người lao động các thủ tục hành chính, điều kiện ăn, ở, sinh hoạt; làm cầu nối giữa Tổng Liên đoàn với các bên liên quan và người lao động nhằm giải quyết các vấn đề có liên quan đến chế độ, chính sách…

Trên cơ sở kết quả nghiên cứu đề tài, Hội đồng đã nhất trí nghiệm thu đề tài “Mô hình tổ chức tập hợp người lao động Việt Nam đi làm việc theo hợp đồng tại nước ngoài”.

Phạm Tùng

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: