Trang chủChuyên đềPhát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn
Phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn
Cập nhật lúc 06:47 15/11/2020 (GMT+7)
TÔN VINH CÁC NHÀ GIÁO TIÊU BIỂU NĂM 2020

Sáng 15.11, tại Hà Nội, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tôn vinh nhà giáo tiêu biểu năm 2020. Dự lễ tôn vinh có đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Trần Văn Thuật Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Vũ Minh Đức cho biết, đây là hoạt động nhằm biểu dương, tôn vinh và tri ân các thầy, cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác, giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Qua đó, tuyên truyền tạo sức lan tỏa tới toàn ngành và xã hội; động viên đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động tiếp tục rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và khẳng định vị thế, vai trò của nhà giáo.

183 nhà giáo tiêu biểu được tôn vinh là những thày cô trực tiếp giảng dạy, cán bộ quản lý tiêu biểu cho sự tận tụy, tâm huyết đối với sự nghiệp giáo dục được lựa chọn, giới thiệu từ 63 tỉnh, thành phố và các đại học, trường đại học cao đẳng cao đẳng sư phạm và các cơ sở giáo dục trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Họ là những các thầy cô giáo nhiều năm công tác ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo…, vượt qua mọi khó khăn mang con chữ đến với trẻ em các dân tộc, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn biên cương của Tổ quốc. Có các thầy cô giáo có thành tích cao trong bồi dưỡng học sinh giỏi cấp quốc gia, quốc tế hay đang miệt mài đổi mới phương pháp, cách thức dạy học phù hợp với mục tiêu, yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông mới. Nhiều thầy, cô là giảng viên, cán bộ khoa học có với các công trình nghiên cứu xuất sắc, có nhiều bài báo khoa học có giá trị, được đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế có uy tín… hoặc các cán bộ quản lý nhà trường năng động, đang toàn tâm, toàn lực thực hiện chuyển đổi mô hình hoạt động sang cơ chế tự chủ; xây dựng trường học thông minh và phấn đấu đưa các trường đại học Việt Nam có trên trong danh sách những trường đại học tốt nhất ở khu vực, châu lục và trên thế giới. 

Phát biểu tại lễ tôn vinh, cô giáo Lê Si Na, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị) thay mặt các thầy cô giáo xúc động bày tỏ chính các em học sinh, sinh viên là nguồn vui, là động lực để những người thầy có thêm sức mạnh, là mục tiêu để trau dồi hướng đến phát triển những giá trị nhân văn tốt đẹp… Cô giáo Lê Si Na khẳng định đội ngũ nhà giáo sẽ nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với niềm tin và sự giao phó của Nhà nước, nhân dân trong sự nghiệp trồng người.

Đ.L

 

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: