Thi đua khen thưởng
Cập nhật lúc 10:23 07/10/2022 (GMT+7)
KHEN THƯỞNG ĐOÀN VIÊN ĐẠT MỐC THỨ 1 TRIỆU SÁNG KIẾN

Ngày 7/10/2022, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải đã trực tiếp chúc mừng, khen thưởng cho đoàn viên Hồ Thị Bé Thảo, công nhân Công ty TNHH Changshin Việt Nam, Đồng Nai, là một trong 3 người cùng đạt mốc thứ 1 triệu sáng kiến trong chương trình “1 triệu sáng kiến” vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” do Tổng LĐLĐVN phát động.

Cải tiến của chị Thảo là làm kệ phân loại thớt đục đã sử dụng và chưa sử dụng. Trước đây, khi công nhân thay thớt mất 3 giây tìm kiếm, số lần thay thớt là 3 lần/1 ngày làm ảnh hưởng tới năng suất làm việc. Tuy nhiên, chị Thảo có sáng kiến cải tiến, làm kệ phân biệt 2 loại thớt đã sử dụng và chưa sử dụng. Qua đó, loại bỏ được 9 giây thời gian tìm kiếm thớt, giúp sản xuất ổn định.

Phát biểu tại buổi lễ, công nhân Hồ Thị Bé Thảo cho biết: “Mặc dù chỉ là cải tiến nhỏ, nhưng tôi rất vui vì đã đóng góp công sức, trí tuệ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, chi phí trong quá trình sản xuất”. Thông qua chương trình “1 triệu sáng kiến kiến vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” do Tổng LĐLĐVN phát động, Công ty đã có gần 21.000 cải tiến sáng tạo, trung bình mỗi tháng có gần 3.500 cải tiến với gần 20.000 người tham gia.  Thông qua chương trình đã giúp công ty tiết kiệm được hơn 1,5 triệu USD.

Sáng cùng ngày, ông Nguyễn Xuân Hùng - Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, Chánh Văn phòng Tổng LĐLĐVN và ông Trần Quang Huy - Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam đã tới Công ty Toyota Việt Nam (Vĩnh Phúc) để động viên tặng quà anh Hoàng Quang Sáng - đoàn viên công đoàn, tổ viên xưởng hàn, Công ty Toyota Việt Nam.

Anh Sáng là một trong ba đoàn viên trong toàn quốc có sáng kiến cập nhật lên Cổng thông tin trực tuyến của Chương trình 1 triệu sáng kiến. Sáng kiến của anh Sáng giúp công nhân dễ thao tác, đảm bảo an toàn lao động trong quá trình làm việc.

Tính đến thời điểm hiện nay, riêng tại Công ty Toyota Việt Nam đã có hơn 27.000 sáng kiến được cập nhật thành công lên Cổng thông tin trực tuyến của Chương trình, góp phần không nhỏ trong việc Công đoàn Công Thương Việt Nam đứng ở vị trí thứ 6 - nhóm đầu các đơn vị đạt thành tích cao tại Chương trình với hơn  41.670 lượt nộp thành công.

VN

 

In
Về đầu
Lượt truy cập: