Thời sự
Cập nhật lúc 08:24 01/02/2023 (GMT+7)
Cập nhật giá vàng sáng 1.2: Giằng co mạnh, chờ tín hiệu mới

Cập nhật giá vàng hôm nay: Tính đến 6h ngày 1.2, giá vàng được các đơn vị trong nước niêm yết quanh ngưỡng 66,1 - 67,1 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Trong khi đó, giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco lúc 2h30 tăng nhẹ lên mức 1.930 USD/ounce.

Cập nhật giá vàng sáng 1.2: Giằng co mạnh, chờ tín hiệu mới
Cập nhật giá vàng sáng 1.2. Ảnh minh họa: Phan Anh

Giá vàng trong nước

Nguồn: CTCP Dịch vụ trực tuyến Rồng Việt VDOS.
Nguồn: CTCP Dịch vụ trực tuyến Rồng Việt VDOS.

Diễn biến của giá vàng trong nước

Nguồn: Công ty CP Dịch vụ trực tuyến Rồng Việt VDOS
Nguồn: Công ty CP Dịch vụ trực tuyến Rồng Việt VDOS.

Diễn biến giá vàng thế giới

Nguồn: Kitco
Nguồn: Kitco

Giá vàng thế giới hồi phục nhẹ trong bối cảnh đồng USD giảm xuống. Ghi nhận lúc 2h30 ngày 1.2.2023 giờ Việt Nam, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) ở mức 101,840 điểm (giảm 0,242%).

Thị trường kim loại quý thế giới giằng co chờ đợi tác động từ cuộc họp chính sách tiền tệ đầu tiên trong năm 2023 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Cuộc họp diễn ra vàng sáng thứ Ba (31.1, giờ Mỹ) và kết thúc vào chiều thứ Tư với một tuyên bố. Hầu hết đều tin rằng, Fed sẽ tăng lãi suất cơ bản thêm 25 điểm sau đợt tăng lãi suất 50 điểm gần đây.  

Trong năm 2022, sau khi chạm gần mức cao nhất mọi thời đại trên 2.000 USD/ounce vào tháng 3, giá vàng đã giảm dần. Trong phần lớn thời gian của năm 2022, kim loại quý đã chịu áp lực từ việc tăng lãi suất và thắt chặt chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương trên thế giới.

Edward Moya - nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA nói với Kitco News - nhận định, các thị trường đang tin rằng Fed đã hoàn thành nhiệm vụ, có thể sẽ dừng việc tăng lãi suất. Chuyên gia này lưu ý, Fed vẫn duy trì mức tăng lãi suất thêm 25 điểm phần trăm vào các kỳ điều chỉnh tiếp theo.

Chiến lược gia hàng hóa cấp cao của TD Securities - Daniel Ghali bày tỏ với Kitco News, hoạt động mua ồ ạt vàng của Trung Quốc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán hay không sẽ là một trong những động lực lớn hơn đối với vàng.

https://laodong.vn/tien-te-dau-tu/cap-nhat-gia-vang-sang-12-giang-co-manh-cho-tin-hieu-moi-1143022.ldo

KHƯƠNG DUY (T/H) - báo lao động

In
Về đầu
Lượt truy cập: