Trang chủChuyên đềAn toàn vệ sinh lao động
An toàn vệ sinh lao động
Cập nhật lúc 10:10 30/08/2020 (GMT+7)
An Giang: Trao tiền hỗ trợ 2.502 công nhân lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19

Ngày 29-8, Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang tổ chức các đoàn thăm, hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh (đợt 2). Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước.

 

 

 

 

Trao hỗ trợ cho đoàn viên, công nhân lao động Công ty Cổ phần Vận tải An Giang

 

 

 

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước chia sẻ và động viên người lao động nỗ lực vượt qua giai đoạn khó khăn tại Công ty TNHH An Giang Samho

 

 

 

 

Trực tiếp trao tiền hỗ trợ cho 200 công nhân bị ảnh hưởng thu nhập do dịch bệnh COVID-19

 

Các đoàn đã trực tiếp đến trao tiền hỗ trợ cho 60 công nhân lao động Công ty Cổ phần Vận tải An Giang (TP. Long Xuyên); 200 công nhân lao động Công ty TNHH An Giang Samho (Khu Công nghiệp Bình Hòa, Châu Thành) và 102 công nhân lao động Công ty TNHH Dịch vụ du lịch và Xây dựng Cẩm Loan (Châu Phú).

Toàn tỉnh có tổng cộng 2.502 công nhân lao động được hỗ trợ đợt 2, mỗi suất 500.000 đồng, với tổng trị giá trên 1,2 tỷ đồng. Trong đó, nguồn kinh phí hỗ trợ từ quỹ Vận động phòng, chống COVID-19 và hạn hán tỉnh An Giang hỗ trợ 872 người lao động, tổng số tiền 436 triệu đồng; nguồn tài chính công đoàn tỉnh An Giang (theo Quyết định 643 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) hỗ trợ 549 người lao động, tổng số tiền trên 270 triệu đồng. Còn lại từ nguồn quỹ Xã hội Công đoàn tỉnh An Giang hỗ trợ 1.081 người lao động tạm hoãn việc làm trong tháng 6 và 7 của Công ty TNHH An Giang Samho có lương từ 1.490.000 đồng trở xuống, tổng số tiền trên 540 triệu đồng.

Phát biểu tại các nơi đến hỗ trợ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước đã thông tin tình hình dịch bệnh trên thế giới, trong nước và trên địa bàn tỉnh, yêu cầu doanh nghiệp không lơ là chủ quan, thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đồng thời, chia sẻ  những khó khăn của người lao động trong thời gian qua, đề nghị lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, lãnh đạo các công ty bằng nhiều hình thức có giải pháp tiếp tục hỗ trợ cho người lao động trong thời gian tới.

MỸ HẠNH/BÁO AN GIANG

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: