Trang chủChuyên đềAn toàn vệ sinh lao động
An toàn vệ sinh lao động
Cập nhật lúc 02:12 22/04/2024 (GMT+7)
LĐLĐ tỉnh Bến Tre triển khai các hoạt động Tháng Công nhân 2024

Sáng ngày 21/4/2024 tại khu công nghiệp Giao Long, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bến Tre tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân – Tháng 5 năm 2024 kết hợp khai mạc hoạt động Công đoàn Bến Tre Marathon năm 2024 với chủ đề “Bước chạy - Vì sức khỏe của đoàn viên, người lao động”.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bến Tre - Nguyễn Phúc Linh phát biểu tại Lễ phát động Tháng công nhân năm 2024

Đến tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo tỉnh: đồng chí Trần Thanh Lâm – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Trúc Sơn – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Bé Mười – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh; đặc biệt là sự có mặt 2500 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn tỉnh cùng tham dự buổi lễ. Đồng chí Nguyễn Phúc Linh - Uỷ viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu khai mạc.

Tháng công nhân năm 2024 với chủ đề “Đoàn kết công nhân - Triển khai Nghị quyết” gắn với hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động diễn ra trong thời điểm các cấp công đoàn trong tỉnh phát động các phong trào thi đua “Đồng khởi mới” gắn với thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, đây là nhiệm vụ rất quan trọng nhằm phát huy mạnh mẽ vai trò của tổ chức công đoàn, của đoàn viên và người lao động góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm đầu thực hiện nghị quyết đại hội công đoàn các cấp. 

Lãnh đạo tỉnh Bến Tre tham gia giải chạy hưởng ứng Tháng Công nhân cùng đoàn viên, NLĐ

Để hoạt động Tháng công nhân đạt kết quả, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh yêu cầu các cấp công đoàn trong tỉnh tập trung thực hiện các nhiệm vụ sau đây:

Thứ nhất: Tập trung tinh thần trách nhiệm cao nhất để triển khai thực hiện đồng bộ 12 chỉ tiêu chủ yếu và 07 nhiệm vụ trọng tâm gắn với giải pháp thực hiện đã được đề ra trong chuỗi các hoạt động cao điểm Tháng công nhân với những kết quả cao nhất, góp phần hoàn thành toàn bộ chương trình kế hoạch của Tháng công nhân.

Thứ hai: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục trên tất cả các lĩnh vực, đi sâu, đi sát với đời sống đoàn viên, người lao động, nhất là người lao động trong các doanh nghiệp, để qua đó kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn kết hợp giải quyết kịp thời các kiến nghị chính đáng, hợp pháp của đoàn viên, người lao động.

Tổ chức Họp mặt đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với công nhân lao động; tổ chức Chương trình tiếp xúc cử tri chuyên đề giữa Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre với công nhân lao động về dự án Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi); qua đối thoại là dịp để lãnh đạo lắng nghe, ghi nhận những tâm tư nguyện vọng chính đáng của người lao động, để có chỉ đạo giải quyết những kiến nghị phản ảnh của người lao động.

Thứ ba: Huy động các nguồn lực xã hội và phối hợp người sử dụng lao động để chăm lo việc làm, đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, khó khăn về nhà ở,… triển khai các hoạt động kết nối, giới thiệu, tạo cơ hội việc làm và đào tạo nâng cao tay nghề cho người lao động để duy trì ổn định sản xuất; đề xuất người sử dụng lao động tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa người sử dụng lao động và người lao động.

Thứ tư: Tập trung triển khai các nội dung thi đua “Đồng khởi mới” hết sức hiệu quả, thiết thực gắn với thực hiện các công trình, phần việc chào mừng Công đoàn Việt Nam qua 95 năm hình thành và phát triển, trên mỗi nội dung cần để lại dấu ấn, màu sắc của tổ chức công đoàn, là tổ chức đại diện để đoàn viên, người lao động gửi gắm niềm tin và kỳ vọng.

Thứ năm: Hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động là nhiệm vụ quan trọng nhằm đảm bảo phát triển bền vững doanh nghiệp và an toàn sức khỏe tính mạng của người lao động. Các cấp công đoàn xem đây là nhiệm vụ quan trọng, theo đó tham mưu tốt cho cấp ủy đảng chủ động phối hợp các ngành tăng cường công tác kiểm tra giám sát công tác đảm bảo An toàn vệ sinh lao động gắn với phòng chống cháy nổ tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Đẩy mạnh tuyên truyền về trách nhiệm của người lao động, nhất là lao động trong các doanh nghiệp nhằm nâng cao nhận thức, đảm bảo an toàn lao động, góp phần vào sự ổn định phát triển của doanh nghiệp.

                                                      Liên đoàn Lao động tỉnh Bến Tre

In
Về đầu
Lượt truy cập: