Trang chủChuyên đềAn toàn vệ sinh lao động
An toàn vệ sinh lao động
Cập nhật lúc 03:29 15/05/2020 (GMT+7)
PHÓ CHỦ TỊCH TỔNG LĐLĐVN NGỌ DUY HIỂU THĂM CÔNG NHÂN BỊ TAI NẠN LAO ĐỘNG

Nhân Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ, ngày 12/5/2020, đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã tới thăm, tặng quà cho 2 công nhân bị tai nạn lao động làm việc trên địa bàn Hà Nội. Cùng đi có đại diện lãnh đạo LĐLĐ TP Hà Nội, Công đoàn Công thương Hà Nội và Công đoàn các KCX, KCN Hà Nội.

Chị Bùi Thị Hiền là công nhân đột dập Công ty cổ phần Kim khí Thăng Long. Tháng 5/2013, trong một ca làm việc, do bất cẩn nên chị bị tai nạn lao động mất 4 ngón bàn tay trái và dập nát bàn tay phải. Tai nạn lấy đi 51% sức khỏe khiến chị suy sụp. Được sự quan tâm của ban lãnh đạo Công ty, sự chăm lo, động viên của CĐCS, sau quá trình điều trị, phục hồi một phần sức khỏe, chị đã đi làm trở lại. Công ty đã bố trí chị làm công việc nhẹ nhàng, phù hợp hơn. Về phía công ty, ngay sau tai nạn của chị Hiền, công ty đã thay đổi công nghệ sản xuất để giảm tránh tai nạn. Công ty đã lắp đặt sử dụng máy bấm nút bằng hai tay thay cho máy điều khiển bằng chân. Năng suất có giảm nhưng an toàn hơn. Để bù năng suất, công ty đã cải tiến quy trình và cơ cấu tự động của máy móc, giảm bớt sự can thiệp của con người ở những công đoạn dễ gây tai nạn- ông Phạm Hữu Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Cty CP Kim khí Thăng Long cho biết.

Còn anh Trần Văn Bảo là công nhân Công ty TNHH Hanoi Steel Centen. Tháng 10/2018, trong quá trình vệ sinh máy cuốn thép, do sơ suất trục máy vẫn tiếp tục hoạt động nên cuốn theo cả hai bàn tay của anh. Mặc dù đã được phẫu thuật nối gân, đến nay đôi bàn tay anh vẫn chưa cử động được. Anh được xác định định thương tật 57%. Buồn nản, mặc cảm, thời gian đầu anh định trở về quê, từ bỏ cuộc đời công nhân. Nắm bắt được tâm tư đó, Ban Chấp hành công đoàn Công ty đã hỗ trợ động viên để anh kiên trì điều trị, ổn định sức khỏe. Hiện nay anh đã đi làm trở lại và được công ty bố trí công việc khác.

Trò chuyện, trao quà của Tổng LĐLĐVN, đồng chí Ngọ Duy Hiểu đã động viên chị Hiền, anh Bảo cố gắng nỗ lực vượt lên hoàn cảnh, khắc phục khó khăn, giữ gìn sức khỏe để tiếp tục lao động, làm việc với ý thức cao về an toàn lao động. “An toàn lao động cho cá nhân, an toàn cho đồng nghiệp, an toàn cho nhà máy, đó là an toàn để phát triển bền vững”-  đồng chí Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh. Thông qua chị Hiền, anh Bảo, đồng chí cũng mong thông điệp này được lan tỏa để toàn thể CNLĐ nâng cao ý thức, tuân thủ các quy trình, quy định về an toàn lao động, giảm thiểu tối đa những rủi ro, mất mát về sức khỏe của chính mình cũng như góp phần tạo môi trường làm việc an toàn.

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam mong muốn doanh nghiệp cùng công đoàn cơ sở cần làm tốt công tác tuyên truyền về an toàn vệ sinh lao động; nỗ lực cải thiện điều kiện an toàn vệ sinh lao động cho người lao động, giúp người lao động hiểu rõ: An toàn lao động là gắn với sự phát triển bền vững cho mỗi cá nhân, mỗi gia đình. Doanh nghiệp cần tuân thủ quy định, quy trình sản xuất để người lao động được làm việc an toàn, thu nhập được nâng cao, phát triển bền vững.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu đã trao 2 phần quà của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tới 2 công nhân bị tai nạn lao động (3 triệu đồng/suất). Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cũng trao quà động viên tới 2 công nhân bị tai nạn lao động.

Cảm động trước những tình cảm của tổ chức Công đoàn, chị Bùi Thị Hiền và anh Trần Văn Bảo bảy tỏ sự cảm ơn sâu sắc và coi đây là nguồn động viên quý giá để tiếp tục nỗ lực, cố gắng trong cuộc sống.

ĐẶNG LỢI

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: