Trang chủChuyên đềAn toàn vệ sinh lao động
An toàn vệ sinh lao động
Cập nhật lúc 04:20 05/02/2021 (GMT+7)
PHỐI HỢP CHĂM LO CHO CÔNG NHÂN, LAO ĐỘNG ĐÓN TẾT XA QUÊ

Ngày 5/2/2021, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang đã có văn bản số 1618/TLĐ đề nghị phối hợp chăm lo cho công nhân, lao động ở lại địa phương đón Tết Nguyên Đán năm 2021.

Ảnh: Minh họa

Để góp phần cùng cả nước kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh Covid- 19 lây lan, đảm bảo sức khỏe và việc làm bền vững, lâu dài, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã kêu gọi, vận động công nhân, viên chức, lao động hạn chế đi lại, cân nhắc thật kỹ việc về quê ăn Tết, nhất là đối với địa bàn nơi đi và nơi đến đang có người nhiễm vi rút  SARS – CoV-2 và nên ở lại địa phương đang làm việc đón Tết. Đồng thời, hợp tác khai báo y tế, giúp truy vết, xử lý kịp thời các ca nghi nhiễm; thực hiện đầy đủ các yêu cầu, biện pháp phòng chống dịch của Bộ Y tế, chính quyền địa phương và doanh nghiệp.

Đến nay, qua theo dõi nắm tình hình của các cấp Công đoàn, đã có hàng chục vạn CNLĐ ở lại không về quê, nhất là CNLĐ khu vực phía Nam. Hàng trăm nghìn công nhân dù nhiều năm không được sum vầy ngày Tết bên gia đình vẫn tự nguyện ở lại để tránh dịch. Đó là tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng rất đáng hoan nghênh của CNLĐ.

Tiếp tục làm tốt công tác chăm lo Tết cho người lao động, không để người lao động nào không có Tết, ngày 5/2/2021, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang đã có văn bản số 1618/TLĐ đề nghị các tỉnh, thành ủy, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị ở cơ sở, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn phối hợp với tổ chức công đoàn huy động nguồn lực, thăm hỏi, động viên, tặng quà, tổ chức hoạt động để công nhân, lao động đón Tết xa quê vui vẻ, đầm ấm.

MINH NGỌC

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: