Trang chủChuyên đềAn toàn vệ sinh lao động
An toàn vệ sinh lao động
Cập nhật lúc 02:01 20/10/2020 (GMT+7)
THAM GIA PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI VÀ THĂM HỎI, ĐỘNG VIÊN CNLĐ

Ảnh internet: CĐ Công Thương tỉnh Quảng Trị tặng quà cho CNLĐ bị ảnh hưởng do lũ lụt

Trước tình hình mưa lũ ở các tỉnh miền Trung diễn biến phức tạp, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của một bộ phận nhân dân, ngày 19/10, Tổng LĐLĐVN đã ban hành công văn số 1109/TLĐ gửi các LĐLĐ tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các Công đoàn ngành Trung ương; công đoàn Tổng Công ty trực thuộc Tổng LĐLĐVN về việc tham gia phòng chống thiên tai và thăm hỏi, động viên CNLĐ bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Theo đó, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN yêu cầu:

1. Ban Thường vụ LĐLĐ các tỉnh, thành phố nơi xảy ra thiên tai, bão lũ, chỉ đạo các cấp công đoàn và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng ở địa phương cùng tham gia khắc phục hậu quả, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, bảo đảm an toàn về người và phương tiện; kịp thời chăm lo, động viên hỗ trợ, sớm ổn định cuộc sống cho người dân, công nhân, viên chức, lao động bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mưa bão.

Các cấp công đoàn cần kịp thời thông tin tuyên truyền các dự báo, cảnh báo có độ tin cậy cao về tình hình thời tiết, thiên tai để cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động chuẩn bị các phương án phòng tránh, đảm bảo vệ sinh môi trường, điều kiện lao động an toàn trong mùa mưa lũ. Tích cực tham gia vào công tác phòng chống thiên tai, đảm bảo an toàn lao động tại cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị và địa phương.

2. Đối với LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên - Huế và các tỉnh có công nhân lao động bị nạn do mưa lũ là người địa phương cần theo dõi sát tình hình ứng phó cứu nạn để tổ chức tốt việc thăm hỏi, động viên người bị nạn và gia đình họ, nhất là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức thăm hỏi, phúng viếng người bị nạn đảm bảo trân trọng, chu đáo. Tiếp tục nắm bắt tình hình các công nhân còn đang mất tích tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3 để kịp thời hỗ trợ, thăm hỏi và giúp đỡ khi cần thiết.

LĐLĐ các tỉnh, thành phố có người lao động đi làm việc xa, không may tử vong ở địa phương khác, cần sớm nắm bắt thông tin, liên hệ và thông tin với LĐLĐ tỉnh, thành phố nơi người đó tử vong, khi đưa thi thể về địa phương mai táng, cần đến phúng viếng, thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân.

3. Căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, ngành, chủ động huy động các nguồn lực (con người, tài sản, vật dụng thiết yếu…), quyên góp ủng hộ, hỗ trợ cho các công nhân, gia đình nạn nhân và người dân ở các tỉnh bị ảnh hưởng khắc phục hậu quả sau thiên tai.

ĐẶNG LỢI

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: