Trang chủChuyên đềAn toàn vệ sinh lao động
An toàn vệ sinh lao động
Cập nhật lúc 10:54 27/01/2021 (GMT+7)
XUÂN NGHĨA TÌNH – NÉT ĐẸP VĂN HÓA DẦU KHÍ

Chia sẻ về hành trình 5 năm tổ chức chương trình “Xuân nghĩa tình Dầu khí”, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nghiêm Thị Thùy Lan khẳng định, đây là dấu ấn, nét đẹp văn hóa của những người đi tìm lửa, gánh vác trên vai trọng trách mang lại mùa xuân nghĩa tình, ấm áp, sum vầy cho người lao động.

Các đại biểu nhấn nút khai xuân chương trình “Xuân nghĩa tình Dầu khí - Kết nối yêu thương” năm 2021 tại Thanh Hóa

Nhân dịp chào đón năm mới 2021, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới, tối 26/1, Công đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức chương trình “Xuân nghĩa tình Dầu khí – Kết nối yêu thương” tại khu nhà ở và dịch vụ Phục vụ LH Lọc hóa dầu Nghi sơn, tỉnh Thanh Hóa. Đồng chí Ngọ Duy Hiểu – đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và hơn 300 công nhân, lao động tham dự.

Xúc động khi tham dự “Xuân nghĩa tình Dầu khí”

Đó là tâm trạng của đồng chí Ngọ Duy Hiểu – Đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sau lần thứ 3 tham dự các hoạt động tại chương trình “Xuân nghĩa tình Dầu khí”. Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhấn mạnh, đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện tính nhân văn, sự sẻ chia  của tổ chức công đoàn để người lao động có tết ấm áp hơn, nghĩa tình hơn. Đồng chí mong muốn sau Chương trình này, mỗi người lao động mang không khí, tinh thần và ý nghĩa của “Xuân nghĩa tình” về với gia đình để từ đó gắn bó hơn Tập đoàn, đồng hành với tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Nhân dịp này, thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đồng chí Ngọ Duy Hiểu gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể đoàn viên, người lao động ngành Dầu khí.

Phó Chủ tịch TLĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu phát biểu tại chương trình

Tại Chương trình, đồng chí Nghiêm Thị Thùy Lan – Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam cho biết, năm 2020 dầu khí là ngành chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 và giá dầu giảm sâu. Tập đoàn Dầu khí có chiến lược, biện pháp giải pháp kịp thời quản trị tốt, giữ lợi nhuận và hạn chế rủi ro. Tập đoàn là số ít doanh nghiệp trên thế giới có lãi, lãi 18 nghìn tỷ, nộp ngân sách nhà nước 83 nghìn tỷ - một con số rất ý nghĩa và quan trọng đóng góp cho sự phát triển của đất nước, trong đó những người lao động ngành Dầu khí có vai trò rất quan trọng. Vì vậy, việc chăm lo cho người lao động mỗi dịp Tết đến, xuân về không chỉ là sự quan tâm, động viên mà còn là sự bồi đắp khát vọng phát triển.

Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu tại Chương trình, Tổng giám đốc Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn Atsushi Yamamoto bày tỏ: "Tôi rất cảm kích sự đồng lòng và giá trị mà Công đoàn mang lại cho công ty và người lao động. Tôi tin điều này sẽ được phát huy và phát triển mạnh hơn nữa. Giá trị tốt đẹp của công đoàn luôn được ghi nhận bởi những hoạt động mang lại những lợi ích thiết thực cho người lao động và doanh nghiệp. Chương trình “Xuân nghĩa tình – Kết nối yêu thương” là một trong những hoạt động đó, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của công đoàn trong cải thiện đời sống của người lao động và kết nối cộng đồng”.

Tổng giám đốc NSRP Atsushi Yamamoto mừng tuổi người lao động

Bữa tiệc vui vẻ và vòng quay may mắn

Năm nay, chương trình triển khai đồng loạt tại 15 đơn vị khó khăn, công trình dự án trọng điểm. Với mục tiêu “Tất cả người lao động đều có Tết và được vui Tết", chương trình tập trung chăm lo cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập thấp; người lao động làm việc trên các công trình biển, giàn khoan, tàu biển, dự án nước ngoài; người lao động trên các công trình trọng điểm; động viên, khích lệ đoàn viên, người lao động nâng cao tinh thần trách nhiệm gắn bó với các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phó Chủ tịch CĐ DKVN Nguyễn Mạnh Kha mừng tuổi cho người lao động và gia đình

Xuyên suốt các chương trình là bữa tiệc vui vẻ, ấm cúng giữa lãnh đạo Tập đoàn, Công đoàn Dầu khí với đoàn viên, người lao động. Đây là dịp để các thành viên trong gia đình Dầu khí được kết nối, giao lưu, cùng nhau nhìn lại những khó khăn, thuận lợi của năm 2020 và sẵn sàng cho năm 2021 – một năm mới với những thách thức và cơ hội mới. Cũng là dịp để lãnh đạo Tập đoàn, Công đoàn thực hiện nghi thức cảm ơn đoàn viên, người lao động – những thành viên đã gắn bó hữu cơ, đồng lòng, chung sức với Tập đoàn trong từng chặng đường xây dựng và phát triển.

Cùng với đó là chương trình vòng quay măn mắn. Đến với bữa tiệc, mỗi thành viên được phát một con số, Ban Tổ chức sẽ quay số ngẫu nhiên để tìm ra các giải đặc biệt, giải nhất, giải nhì, giải ba với các phần thưởng trị giá hàng triệu đồng. Đây cũng là hoạt động sôi động nhất của chương trình. Những tiếng những tiếng hò reo, những cái bắt tay hồ hởi, những nụ cười hạnh phúc và cả những giọt nước mắt hạnh phúc của những người trúng giải. Bên cạnh đó, là tiếng xuýt xoa và ánh mắt có phần tiếc nuối của những người chưa may mắn. Bất ngờ nhất là những cán bộ công đoàn may mắn có con số trúng thưởng đã dành lại phần thưởng của mình cho đoàn viên, người lao động tham gia chương trình...

Tại chương trình, Công đoàn Dầu khí Việt Nam cũng đã trao biển tặng quà Tết hơn 3,3 tỷ đồng cho đại diện các công đoàn trực thuộc có người lao động khó khăn; trao biển hỗ trợ hơn 1,8 tỷ đồng hỗ trợ kinh phí tổ chức "Xuân nghĩa tình Dầu khí" cho các đơn vị, dự án khó khăn cũng như trao quà Tết cho những người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Chia sẻ về hành trình của “Xuân nghĩa tình Dầu khí” 5 năm qua, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nghiêm Thị Thùy Lan khẳng định, đây là dấu ấn, nét đẹp văn hóa của những người đi tìm lửa, gánh vác trên vai trọng trách mang lại mùa xuân nghĩa tình, ấm áp, sum vầy cho mọi người lao động.

NGỌC TÚ

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: