Trang chủCẩm nang hoạt động
Cẩm nang hoạt động
Cập nhật lúc 02:12 31/08/2018 (GMT+7)
Công đoàn Công ty cổ phần gạch men TASA: Vì lợi ích của người lao động và sự phát triển của CTy

Công ty cổ phần gạch men TASA có trụ sở chính tại Khu công nghiệp Thụy Vân, Việt Trì, Phú Thọ. Tổng số CBCNV trong công ty là 1.223 người, trong đó khối sản xuất và phục vụ sản xuất làm việc theo chế độ làm việc 03 ca, hoạt động liên tục các ngày trong tháng.

Chủ tịch CĐ Phạm Hữu Vũ cùng công nhân bên dây chuyền sản xuất của CTy

Hiện nay, 100% CBCNV có việc làm ổn định và được Công ty tăng lương 5% kể từ tháng 01/2018. Thu nhập bình quân toàn công ty 06 tháng đầu năm 2018 duy trì mức 7.300.000 đồng/người/tháng. 100% CNLĐ được ký Hợp đồng lao động, 100% CNLĐ được tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Có được sự ổn định trên không thể không nói tới vai trò của Ban Chấp hành CĐCS CTy.

6 tháng đầu năm 2018, CĐ Cty đã phối hợp kiểm tra giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội, các chế độ chính sách liên quan trực tiếp đến CNVCLĐ đảm bảo mọi quyền lợi chính đáng cho người lao động. Ngay từ đầu năm 2018, Công ty đã tổ chức Hội nghị người lao động, tạo điều kiện để người lao động được biết, được bàn, được tham gia ý kiến và giám sát thực hiện những vấn đề có liên quan đến chế độ, chính sách, quyền và lợi ích của người lao động thông qua thực hiện dân chủ trực tiếp tại Hội nghị. Công ty đã thành lập mạng lưới ATVS viên với 11 thành viên, thực hiện họp hàng tháng tổng kết tình hình an toàn lao động, phân tích, cảnh báo các yêu tố có thể ảnh hưởng đến vấn đề an toàn lao động.

Chủ động xây dựng chương trình công tác, đặt ra kế hoạch và tổ chức thực hiện nhiệm vụ sát với thực tiễn phong trào, BCH công đoàn Công ty đã đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của đại đa số CBCNV. Trong 6 tháng đầu năm 2018, BCH Công đoàn đã giới thiệu được 04 Đoàn viên công đoàn ưu tú đi học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng viên, và đã có 05 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng. Chủ động phối hợp với Chi bộ Công ty trong công tác tuyên truyền giáo dục, học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới các đoàn viên công đoàn và người lao động. Nữ CNVCLĐ được tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về giới, về  gia đình, dân số, SKSS - KHHGĐ và giáo dục truyền thống, phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam; Nghị định 85/2015/NĐ-CP.

Các phong trào thi đua do Công đoàn CTy phát động, trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật; thi đua phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn; thi đua học tập nâng cao trình độ mọi mặt đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH đất nước; phong trào “Xanh-sạch-đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”... đã tạo nên không khí hăng say lao động trong CBVCLĐ nâng cao tính cạnh tranh trong  người lao động từ đó nâng cao hiệu suất lao động. Qua 6 tháng đầu năm 2018, đã có 8 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được triển khai với tổng giá trị làm lợi trên 2,000,000,000 đồng.

Chuẩn bị cho bữa ăn ca ngày 30.8.2018

Công đoàn thường xuyên thay đổi nội dung, phương thức hoạt động để nâng cao chất lượng và hiệu quả của đội ngũ cán bộ công đoàn. Công đoàn đã tham mưu với Ban tổng giám đốc để tổ chức đổi mới bữa ăn ca, đổi mới công tác phục vụ của nhà bếp, nâng cao chất lượng bữa ăn, chất lượng phục vụ nên đã đảm bảo cơm nóng, canh ngọt được đa số CBCNV đánh giá cao về chất lượng bữa ăn. Chi phí cho mỗi suất ăn ca của CBCNV là 16.000 đồng (không bao gồm chi phí nhân công, khí đốt, gia vị). Đặc biệt, vào các dịp lễ, Tết hàng năm như Tết Âm lịch, Tết Dương lịch, ngày Quốc tế Lao động 1/5, Quốc khánh 2/9 và khi kết quả sản xuất kinh doanh vượt chỉ tiêu, thì ngoài việc thưởng và tăng lương theo quy chế, CTy đều tổ chức bữa ăn “tươi” cho CNLĐ với mỗi suất ăn từ 40.000 – 50.000đ.   

Công tác kiểm tra việc chấp hành nội quy lao động, thực hiện pháp luật lao động, công tác ATVSLĐ, PCCN và 5S được duy trì thường xuyên. Công đoàn công ty đã tích cực vận động CBCNV tham gia làm công tác ATVSLĐ – PCCN thông qua việc tổ chức phong trào thi đua “Xanh – sạch – đẹp”, đảm bảo ATVSLĐ tại các Phòng ban chức năng và các xưởng sản xuất. Qua đó đã nâng cao nhận thức của CBCNV về công tác ATVSLĐ – PCCN, từng bước cải thiện điều kiện và môi trường làm việc tốt hơn cho CBCNV, góp phần giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trong Công ty.

CNLĐ vui vẻ với bữa ăn ca mừngTết Độc lập

Với sự tham mưu của Công đoàn, tháng 05/2018, hơn 1000 CBCNV có thời gian công tác tại CTy từ 01 năm trở lên đã được khám sức khỏe định kỳ. Các chế độ, chính sách, quyền lợi của người lao động trong công ty như ốm đau, thai sản đều được thanh toán đầy đủ, kịp thời theo quy định của pháp luật.

Cùng với đó, CBCNV luôn được BCH Công đoàn và Công ty chăm lo đời sống tinh thần thông qua các hoạt động phòng trào, tặng quà sinh nhật, tổ chức gặp mặt, tặng quà nhân dịp các ngày lễ kỷ niệm... Công đoàn còn duy trì và thực hiện tốt quy chế chăm sóc cá nhân người lao động như: Tặng quà sinh nhật cho 1113 CBCNV;  thăm hỏi ốm đau, hiếu hỷ đối với 201 lượt CBCNV; thăm hỏi 27 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức cho 281 CNVCLĐ đi nghỉ mát...

Theo đánh giá của LĐLĐ tỉnh Phú Thọ, Công ty cổ phần gạch men TASA là một trong những DN chấp hành tốt các quy định của pháp luật lao động cũng như chăm lo tốt cho CNLĐ. Chủ tịch CĐ Cty Phạm Hữu Vũ đã được Đại hội LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc bầu là đại biểu dự Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, được tổ chức từ ngày 24-26/9/2018 tới đây tại Hà Nội.

 

In
Về đầu
Lượt truy cập: