Trang chủCẩm nang hoạt động
Cẩm nang hoạt động
Cập nhật lúc 06:12 31/07/2019 (GMT+7)
Ấm áp sinh nhật do Công đoàn tổ chức

Ai rồi cũng sẽ đi, các Công đoàn viên giáo viên rồi cũng có lúc chuyển trường, nhưng những món quà kỉ niệm ấy sẽ làm cho họ nhớ có một khoảng thời gian vô cùng tươi đẹp, hạnh phúc tại một nơi họ đã từng cống hiến sức trẻ

Chúng tôi là những giáo viên, công đoàn viên đang làm việc trên địa bàn khó khăn nhất thành phố. Không phải vì những điều khó khăn tưởng chừng đánh gục sức trẻ ấy mà chúng tôi bỏ cuộc hay quên đi cái sự yêu đời của tuổi trẻ. Mà trong thâm tâm của mỗi người, chúng tôi luôn hòa đồng, đoàn kết vì một mái nhà nuôi đàn con khôn lớn.

Từ những nơi trên địa bàn thành phố, chúng tôi về đây, vì tình yêu trẻ, yêu nghề, cả sức trẻ sẵn sàng chung tay vì sự nghiệp trồng người. Để động viên tinh thần Công đoàn nhà trường đã tổ chức sinh nhật theo từng quý cho các công đoàn viên. Không có nhiều điều kiện như những Công đoàn khác, chúng tôi chia sẻ cho nhau vài chút nghĩa tình đoàn kết, chút yêu thương nơi miền đảo đầy sóng và gió, cả tình người giữa những sự khó khăn phía trước.

Happy birthday to you, lời bài hát vừa thân quen, vừa làm cho những ai nghe được đều cảm thấy ấm áp. Ban chấp hành Công đoàn đã tổ chức sinh nhật cho các Công đoàn viên theo quý, mặc dù tuổi đời của mỗi người khác nhau, ngày tháng năm sinh cũng khác nhau. Nhưng tất cả đều hòa chung vào lời ca tiếng hát cùng hát vang bài hát chúc mừng sinh nhật cho đồng nghiêp. Trong mỗi người sẽ có những cảm nhận riêng nhưng tất cả đều nhận ra điều duy nhất đó là sự quan tâm, sẻ chia, đoàn kết, và tạo nên sự vui vẻ cho một buổi tiệc nhỏ mà ấm áp. Mọi người cùng nhau thắp nến, cùng nhau thổi những cây nến hồng ấy, và cùng nhau nguyện ước. Chắc chắn một điều, mỗi người đều có lời cầu nguyện riêng cho mình nhưng ai ai cũng mong điều ước ấy đều thành hiện thực. Buổi tiệc dường như đã được nhân lên theo số bội vì quý nào có nhiều công đoàn viên nhận sinh nhật thì lại càng vui. Tất cả như được trở về những ngày tháng ấu thơ, sống lại trong tình cảm yêu thương của một gia đình thực sự.

Có những người lần đầu tiên được thắp nến sinh nhật, cũng có người đã được tổ chức sinh nhật rồi nhưng trong lúc ấy tất cả đều tôn trọng từng khoảnh khắc quý giá. Bằng những lời động viên khích lệ cho nhau, mỗi dịp chỉ có một cái bánh kem, thêm vào vài loại trái cây, vài ba món bánh đã tạo cho chúng tôi một sinh nhật ấm cúng của một đại gia đình. Và một món quà kỉ niệm của Công đoàn tuy bé nhỏ thôi mà ý nghĩa biết bao vì đã cho chúng tôi một kỉ niệm.  Ai rồi cũng sẽ đi, các Công đoàn viên giáo viên rồi cũng có lúc chuyển trường, nhưng những món quà kỉ niệm ấy sẽ làm cho họ nhớ có một khoảng thời gian vô cùng tươi đẹp, hạnh phúc tại một nơi họ đã từng cống hiến sức trẻ.Để cổ vũ thêm tinh thần cho đồng nghiệp, các tiết mục “cây nhà lá vườn” lại rộn ràng lên, cùng nhau hát lên những bài hát vui tươi để góp phần vào không khí ấm áp. Tất cả cùng hòa chung lời ca, cùng nhau nâng những ly nước ngọt thay cho những ly rượu mừng, nhưng trên hết đó là sự ấm áp, sẻ chia cho tình đồng nghiệp.

Những buổi sinh nhật ấy tuy không hoành tráng, không khoa trương nhưng nó tạo nên sức mạnh to lớn nhằm cổ vũ , động viên tinh thần cũng như tạo một kỉ niệm đẹp trong lòng mỗi người. Qua đó tạo nên sự đoàn kết, gắn bó cùng nhau chia sẻ những khó khăn, hỗ trợ nhau, động viên nhau, cùng nhau cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ thiêng liêng cao quý “trồng người”.

 

In
Về đầu
Lượt truy cập: