Trang chủCẩm nang hoạt động
Cẩm nang hoạt động
Cập nhật lúc 04:15 22/09/2021 (GMT+7)
Quan tâm, hỗ trợ lao động ảnh hưởng dịch bệnh và lực lượng tuyến đầu

Thời gian qua, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã có nhiều hoạt động thiết thực quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ về tinh thần và vật chất đối với cán bộ, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 và lực lượng tuyến đầu chống dịch

Ủng hộ tích cực cho công tác chống dịch

Theo ông Nguyễn Văn Đông - Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam, ở cấp ngành, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động kịp thời, thiết thực, đóng góp hàng chục tỉ đồng và hiện vật cho công tác phòng chống đại dịch COVID-19.

 
 Tiếp nhận hỗ trợ chương trình "Vaccine cho công nhân" và tuyến đầu chống dịch.

Hưởng ứng Chương trình “Ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19”; Chương trình "Vaccine cho công nhân” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã ủng hộ 2 tỉ đồng cho Chương trình “Vaccine cho công nhân”, đồng thời vận động cán bộ, đoàn viên và người lao động các công đoàn trực thuộc tích cực tham gia nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19”. 

Ngoài ra, nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn về vật chất, động viên về tinh thần đối với lực lượng cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch, thông qua Công đoàn Y tế Việt Nam, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã trao số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ lực lượng cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch tại các tỉnh phía Nam. 

 

Hỗ trợ cho cán bộ, đoàn viên tham gia tuyến đầu chống dịch tại các tỉnh phía Nam và gia đình cán bộ công đoàn chuyên trách Công đoàn Viên chức Việt Nam có vợ hoặc chồng tham gia tuyến đầu chống dịch, mỗi gia đình 1 triệu đồng

Tại Lễ xuất quân của Đoàn cán bộ y tế Bệnh viện Thể thao Việt Nam chi viện cho TP.Hồ Chí Minh chống dịch, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã trao 42 triều đồng cho các đồng chí trong Đoàn cán bộ y tế Bệnh viện Thể thao Việt Nam. Đây là những cán bộ, đoàn viên công đoàn tiêu biểu sinh hoạt tại Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thuộc Công đoàn Viên chức Việt Nam.   

Hỗ trợ khẩn cấp cho người lao động khó khăn

Để kịp thời hỗ trợ cán bộ, đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 theo Nghị quyết 68 của Chính phủ và Quyết định 2606 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã khẩn trương rà soát, chi hỗ trợ khẩn cấp cho trên 1.000 đoàn viên và người lao động với số tiền 1,2 tỉ đồng.

 
Trao quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn. 

Công đoàn Viên chức Việt Nam cũng cho hỗ trợ khẩn cấp cho 500 đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 với số tiền 250 triệu đồng.

Đại dịch COVID-19 cũng đã tác động trực tiếp đến đoàn viên, người lao động tại các doanh nghiệp, các đơn vị sự nghiệp như khách sạn, nhà khách có tổ chức công đoàn thuộc Công đoàn Viên chức Việt Nam, để phòng chống dịch bệnh, nhiều đơn vị đã triển khai phương án làm việc “3 tại chỗ”, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã tổ chức các Đoàn công tác đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại các đơn vị này và thăm hỏi, tặng 210 suất quà với trị giá 105 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động. 

 

Công đoàn Viên chức Việt Nam đã kêu gọi một số công đoàn trực thuộc ủng hộ 750 phần quà là các cặp bánh Trung thu dành tặng cho các cháu dưới 14 tuổi có bố hoặc mẹ tham gia chống dịch tại các tỉnh phía Nam nhân dịp đón Tết Trung thu 2021...

Không chỉ quan tâm, chăm lo cho đoàn viên và người lao động mà Công đoàn Viên chức Việt Nam trực tiếp quản lý, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã chi gần 500 triệu đồng để hỗ trợ đoàn viên và người lao động của các tỉnh, thành phố như TP.Hồ Chính Minh, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai...

"Toàn bộ số tiền được trích từ nguồn kinh phi hoạt động xã hội của Công đoàn Viên chức Việt Nam" - ông Nguyễn Văn Đông cho biết.

https://laodong.vn/cd-vien-chuc/quan-tam-ho-tro-lao-dong-anh-huong-dich-benh-va-luc-luong-tuyen-dau-956248.ldo

MINH PHƯƠNG (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: