Trang chủChuyên đềCông tác nữ công, giới
Công tác nữ công, giới
Cập nhật lúc 02:11 07/07/2023 (GMT+7)
Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng gần 500 triệu đồng cho các nữ VĐV xuất sắc tại SEA Games 32

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Thái Thu Xương đã trao thưởng gần 500 triệu đồng cho các nữ VĐV Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32.

Dấu ấn vinh quang tại SEA Games 32

Tối 6/7, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Ủy ban Olympic Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SeaGames 32.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam đánh giá cao và biểu dương những kết quả Đoàn Thể thao Việt Nam giành được tại SEA Games 32. Sự cố gắng, nỗ lực và thành tích của toàn đoàn đã được Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và Nhân dân ghi nhận.

Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng gần 500 triệu đồng cho các nữ VĐV xuất sắc tại SEA Games 32
Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao và biểu dương những kết quả Đoàn Thể thao Việt Nam giành được tại SEA Games 32. Ảnh: Minh Anh

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng tự hào, trân trọng, biểu dương tinh thần của các VĐV đã phát huy được bản lĩnh và ý chí thép, sự tự tin, nắm vững kỹ - chiến thuật, khát khao thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc.

Bộ trưởng đánh giá, khi thi đấu tại SEA Games 32, mỗi VĐV của chúng ta không chỉ là một VĐV thể thao mà còn là những sứ giả văn hóa. Nhờ cách ứng xử có văn hóa và bằng văn hóa, các VĐV đã tạo được dấu ấn, nhận được sự ủng hộ lớn của bạn bè quốc tế.

Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng gần 500 triệu đồng cho các nữ VĐV xuất sắc tại SEA Games 32
Cục trưởng Cục Thể dục thể thao, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 Đặng Hà Việt báo cáo tại Lễ tổng kết. Ảnh: Minh Anh

Đồng chí Đặng Hà Việt - Cục trưởng Cục Thể dục thể thao, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 cho rằng, để thể thao Việt Nam đạt được thành tích cao hơn tại các đấu trường châu lục và Olympic, cần có sự đầu tư cao hơn các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện và thi đấu, chế độ, chính sách cho các VĐV, huấn luyện viên.

Bên cạnh thi đấu thành công của các đội tuyển nói chung và từng VĐV nói riêng, là sự đóng góp không nhỏ của các địa phương, đơn vị trong tuyển chọn, đào tạo VĐV quốc gia. Điều này chứng tỏ hiệu quả về chủ trương định hướng phát triển thể thao thành tích cao, sự phối hợp giữa Trung ương và địa phương trong việc đầu tư, thúc đẩy và phát triển các môn thể thao trọng điểm của Việt Nam.

Tự hào, ghi nhận sự hy sinh to lớn của các nữ VĐV

Chia sẻ bên lề Lễ tổng kết, đồng chí Thái Thu Xương - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết, đóng góp vào thành tích chung của Đoàn thể thao Việt Nam, nhiều nữ VĐV với tinh thần nỗ lực thi đấu kiên cường đã đạt nhiều thành tích xuất sắc. Trong đó có 229 nữ VĐV đã thi đấu giành được 236 các loại huy chương tại 37 môn thể thao và phân môn, góp phần nâng cao thành tích thể thao đất nước.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam ghi nhận sự hy sinh lớn lao của các nữ VĐV, đó là phải thường xuyên xa gia đình, người thân và những đứa con nhỏ đang rất cần sự chăm sóc, thương yêu của người mẹ. Các nữ VĐV đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32 là tấm gương tiêu biểu, là những tài năng của đất nước, là biểu tượng cho sự kiên trì cống hiến hết sức mình để mang vinh quang về cho Tổ quốc. Thành công của các nữ VĐV là niềm tự hào, là động lực khẳng định vị trí, vai trò của phụ nữ Việt Nam.

Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng gần 500 triệu đồng cho các nữ VĐV xuất sắc tại SEA Games 32
Đồng chí Thái Thu Xương - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam (thứ ba, từ phải) tặng thưởng gần 500 triệu đồng cho các nữ VĐV xuất sắc tại SEA Games 32. Ảnh: Minh Anh

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, trong khuôn khổ Lễ tổng kết, đồng chí Thái Thu Xương đã trao thưởng và tri ân những thành tích của các nữ VĐV tại SEA Games 32 với số tiền gần 500 triệu đồng. Đồng chí cũng cho biết, đây là tình cảm của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động cả nước gửi gắm, trao tặng cho các nữ VĐV đạt thành tích xuất sắc nhằm ghi nhận sự đóng góp quan trọng của các nữ VĐV với nền thể thao nước nhà, góp phần thiết thực vào việc nâng cao vai trò, vị trí của phụ nữ trong các lĩnh vực đời sống và xã hội. Tổ chức Công đoàn Việt Nam và người lao động đánh giá cao và tôn vinh những nữ VĐV Việt Nam tài năng.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng mong muốn các nữ VĐV Việt Nam tiếp tục phấn đấu và gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai để tạo ra nhiều kỳ tích và khẳng định được vị thế của phụ nữ Việt Nam.

Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng gần 500 triệu đồng cho các nữ VĐV xuất sắc tại SEA Games 32
Nữ VĐV Karatedo Đinh Thị Hương (giữa) chia sẻ niềm vui, gửi lời cảm ơn đến Công đoàn Việt Nam cùng người lao động trên khắp cả nước. Ảnh: Minh Anh

VĐV Đinh Thị Hương - đội tuyển Karatedo Việt Nam vui mừng, xúc động trước sự ghi nhận thành tích của tổ chức Công đoàn Việt Nam và cán bộ, người lao động trên khắp cả nước. Nữ VĐV cho biết, SEA Games 32, chị cũng như toàn đội đã vinh dự mang về 2 Huy chương Vàng cho đoàn. Đây là sự nỗ lực, phấn đấu rất lớn không phải chỉ riêng của bộ môn karatedo mà còn nhiều bộ môn khác.

Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng gần 500 triệu đồng cho các nữ VĐV xuất sắc tại SEA Games 32
Các VĐV hòa chung niềm vui trong Lễ tổng kết. Ảnh: Minh Anh

Đại hội thể thao Đông Nam Á - SEA Games 32 là sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á tổ chức tại Thủ đô Phnom Penh và các tỉnh của Campuchia từ ngày 5 - 17/5/2023. Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32 với 1.003 thành viên, tranh tài ở 30/36 môn thể thao và 444/579 nội dung thi đấu tại Đại hội.

Với những thành tích đã đạt được, Đoàn Thể thao Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình khi vượt chỉ tiêu đề ra, với thành tích 136 Huy chương Vàng, 105 Huy chương Bạc, 118 Huy chương Đồng, phá 12 kỷ lục và thiết lập 4 kỷ lục SEA Games, xếp vị trí thứ Nhất toàn đoàn tại Đại hội. Đoàn Thể thao Việt Nam đã được tặng thưởng một Huân chương Lao động hạng Nhì, 37 Huân chương Lao động hạng Ba, 196 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tại SEA Games 32…

Theo Tạp chí Lao động và Công đoàn

In
Về đầu
Lượt truy cập: