Trang chủChuyên đềCông tác nữ công, giới
Công tác nữ công, giới
Cập nhật lúc 08:54 09/03/2023 (GMT+7)
"Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” đến với người lao động ngành Dệt may

Trong các ngày 7-8/3, Trung tâm tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội tổ chức 02 chuyến "xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” bán hàng với giá ưu đãi cho hơn 800 nữ công nhân lao động ngành Dệt may Hà Nội đóng trên địa bàn huyện Phúc Thọ. Tại Chương trình, công nhân lao động được tư vấn, tuyên truyền việc ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Chương trình chuyến “xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” bán hàng ưu đãi cho công nhân lao động khó khăn.

Tại chương trình, mỗi đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được Trung tâm tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội tặng phiếu mua hàng trị giá 100.000đ/phiếu. Với phiếu mua hàng, đoàn viên, người lao động được sử dụng để mua các mặt hàng thiết yếu, nhu yếu phẩm tại “Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn”.

Bên cạnh đó, Trung tâm tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội đã liên hệ với hệ thống siêu thị thuộc Tổng công ty Thương Mại Hà Nội hỗ trợ nhiều mặt hàng Việt Nam chất lượng nhưng được ưu đãi về giá từ 20 - 40%, hoặc được mua 1, tặng 1 tại “Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn”.

Đoàn viên, người lao động khi đến mua hàng sẽ được tư vấn về xuất xứ nguồn gốc sản phẩm, các mặt hàng thực sự cần thiết cho cuộc sống, tư vấn các mặt hàng thiết yếu được hỗ trợ giảm giá các mặt hàng thiết yếu như: gạo, bột canh, nước giặt, giấy vệ sinh, giấy ướt, dầu ăn…

Có được những mặt hàng cần thiết phục vụ cho sinh hoạt gia đình, lại được mua bằng phiếu mua hàng do Công đoàn hỗ trợ hoặc được mua với giá ưu đãi đã đem lại nhiều niềm vui cho nhiều nữ công nhân.

Cán bộ Công đoàn tư vấn về các mặt hàng cho người lao động.

Thông tin về chất lượng hàng hoá được bán, bà Vũ Thị Hương - Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội cho biết tất cả các sản phẩm tại “Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” đều là hàng Việt Nam, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cung ứng từ những đơn vị lớn, có uy tín để công nhân dễ dàng lựa chọn.

Những chuyến "xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” này sẽ ưu tiên quan tâm chăm lo đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, nữ đoàn viên đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ... nhận phiếu mua hàng miễn phí.

“Thông qua những hoạt động chăm lo, hỗ trợ trực tiếp nhưng bán hàng chất lượng với giá ưu đãi, tư vấn pháp luật sẽ giúp đoàn viên, người lao động hiểu rõ vai trò của tổ chức Công đoàn, tạo động lực để động viên, khích lệ đoàn viên, người lao động làm việc tốt hơn, có năng suất chất lượng cao hơn và ngày càng gắn bó với doanh nghiệp, tổ chức Công đoàn”, bà Vũ Thị Hương khẳng định.

Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội cũng thông tin thêm trong tháng năm 2023, từ nguồn kinh phí Công đoàn Hà Nội hỗ trợ, Trung tâm sẽ tiếp tục tổ chức thêm 8 chuyến "xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” đến với đoàn viên, công nhân lao động xa trung tâm Thủ đô và tại các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.

Ngọc Ánh

In
Về đầu
Lượt truy cập: