Trang chủChuyên đềHoạt động đối ngoại
Hoạt động đối ngoại
Cập nhật lúc 04:06 21/02/2023 (GMT+7)
Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang tiếp Giám đốc Văn phòng ILO khu vực châu Á Thái Bình Dương

Chiều 21/2, bà Chihoko Asada-Miyakawa - Giám đốc Văn phòng Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) khu vực châu Á - Thái Bình Dương tới chào xã giao đồng chí Nguyễn Đình Khang - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang và bà Chihoko Asada-Miyakawa - Giám đốc Văn phòng Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Cùng dự còn có bà Ingrid Christensen, Giám đốc Văn phòng ILO Việt Nam; các đồng chí Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn: Tống Văn Băng - Trưởng Ban Tổ chức, Trần Thị Thanh Hà - Trưởng Ban Quan hệ Lao động, Nguyễn Xuân Hùng - Chánh Văn phòng, cán bộ Văn phòng ILO Việt Nam.

Quang cảnh buổi làm việc. 

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Nguyễn Đình Khang đã giới thiệu vắn tắt về hoạt động của Tổng Liên đoàn, kết quả hợp tác với tổ chức ILO trong thời gian qua. Theo đó, Tổng LĐLĐVN có quy chế phối hợp với Chính phủ - đây là một hình thức đối thoại rất quan trọng giữa hai bên; hoạt động chăm lo cho đoàn viên và NLĐ của tổ chức Công đoàn tiếp tục có nhiều đổi mới, được triển khai với quy mô lớn, thiết thực, kịp thời. giới… Hiện có khoảng 71% tổng số doanh nghiệp đã thành lập CĐCS có Thoả ước lao động tập thể, bao phủ hơn 6 triệu lao động. Có thể nói, với những kết quả hoạt động hiệu quả, tổ chức Công đoàn Việt Nam đã khẳng định được vai trò, thể hiện được trách nhiệm của mình đối với đoàn viên, người lao động.

Hiện nay, các cấp Công đoàn Việt Nam cũng đang tập trung chuẩn bị các công việc để triển khai tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp và Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028 dự kiến sẽ diễn ra vào cuối năm 2023. Trong định hướng hoạt động, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang cho biết Tổng LĐLĐVN luôn coi trọng thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác phát triển với các tổ chức Công đoàn quốc tế, các tổ chức quốc tế, đặc biệt là các thành viên của Liên hiệp quốc như ILO. Thời gian qua, Tổng Liên đoàn luôn nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật và tài chính có hiệu quả của Tổ chức Lao động Quốc tế nói chung, Văn phòng ILO khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Văn phòng ILO tại Việt Nam nói riêng thông qua nhiều hoạt động hợp tác và các dự án phối hợp, như dự án khung khổ quan hệ lao động mới, dự án lao động di cư, dự án việc làm tốt hơn, dự án về chuyển dịch công bằng trong ngành hóa chất và nhiều hoạt động, sáng kiến khác.

Thông qua ILO, Tổng Liên đoàn cũng được tiếp cận với những kinh nghiệm quốc tế hữu ích và áp dụng hiệu quả, phù hợp với thực tiễn hoạt động của Công đoàn Việt Nam, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, từ đó thúc đẩy điều kiện lao động của NLĐ ở Việt Nam. Bà Chihoko Asada-Miyakawa đã trải qua nhiều cương vị công tác với những kinh nghiệm phong phú. Tổng Liên đoàn từng được đón bà tới thăm và làm việc khi bà còn đang làm việc tại Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản. Bà Chihoko Asada-Miyakawa đánh giá cao hợp tác giữa Tổng Liên đoàn với Văn phòng ILO Việt Nam thời gian qua, trong đó có xây dựng việc làm bền vững; sự phối hợp của Tổng Liên đoàn với Chính phủ…

Tại buổi tiếp bà Chihoko Asada-Miyakawa và Chủ tịch Nguyễn Đình Khang còn trao đổi về an sinh xã hội; về những thách thức troong đó có xung đột trên thế giới cũng như hậu quả của dịch bệnh làm gẫy các chuỗi cung ứng, gây ảnh hưởng tới đời sống, việc làm của NLĐ… Nhân dịp này, Chủ tịch Nguyễn Đình Khang trân trọng cảm ơn sự ủng hộ, hỗ trợ của cá nhân bà Chihoko Asada-Miyakawa cũng như Văn phòng ILO khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Văn phòng ILO tại Việt Nam đã dành cho Công đoàn Việt Nam trong thời gian qua. Hai bên cũng hy vọng mối quan hệ hợp tác quan trọng giữa Tổng LĐLĐVN và Tổ chức ILO sẽ tiếp tục được thúc đẩy, đi vào chiều sâu trong thời gian tới, góp phần nâng cao năng lực đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ, đoàn viên Công đoàn Việt Nam, từ đó mang lại điều kiện sống và làm việc tốt hơn cho NLĐ.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang tặng quà lưu niệm tới bà Chihoko Asada-Miyakawa

Hai bên chụp ảnh lưu niệm 

Quang Hùng

In
Về đầu
Lượt truy cập: