Trang chủChuyên đềHoạt động đối ngoại
Hoạt động đối ngoại
Cập nhật lúc 03:31 09/12/2022 (GMT+7)
Đoàn đại biểu Tổng LĐLĐVN tham dự APRM lần thứ 17

Từ ngày 06 đến ngày 09/12/2022, Hội nghị Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APRM) lần thứ 17 do Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tổ chức đã diễn ra tại Singapore. Đoàn đại biểu của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐVN) do đồng chí Phó Chủ tịch Thái Thu Xương làm Trưởng đoàn đã dự và phát biểu tại phiên toàn thể của Hội nghị.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Thái Thu Xương (thứ hai từ trái sang) tặng quà lưu niệm bên lề Hội nghị. 

Hội nghị với sự tham dự của khoảng 500 đại biểu đại diện các đối tác ba bên đến từ 33 trong tổng số 48 quốc gia thành viên của ILO ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương và các nước Ả-rập. Hội nghị là diễn đàn quan trọng để thảo luận các vấn đề về lao động trong khu vực, được tổ chức định kỳ 4 năm.

Tại phiên khai mạc Hội nghị, Tổng giám đốc ILO Gilbert Houngbo đã phát biểu khẳng định nỗ lực của ILO nhằm đảm bảo sự phát triển lấy con người làm trung tâm trong tương lai. Trong bài phát biểu chào mừng Hội nghị, Tổng thống Singapore Halimah Yacob nhấn mạnh những tác động của đại dịch COVID-19 và vai trò quan trọng của ILO trong việc đảm bảo một mô hình tăng trưởng công bằng và toàn diện hơn cho tất cả mọi người.

Trong 04 ngày diễn ra Hội nghị, các bên nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục thực hiện các mục tiêu của Tuyên bố Bali được thông qua tại Hội nghị APRM lần thứ 16 tổ chức vào năm 2016 và tái khẳng định việc làm thỏa đáng và công bằng xã hội là động lực hướng tới sự phục hồi bao trùm, bền vững, có khả năng chống chịu và lấy con người làm trung tâm. Hội nghị cũng thảo luận chương trình hành động nhằm thúc đẩy tăng trưởng mang tính bao trùm, đổi mới, gắn với tạo công ăn việc làm và các giải pháp tăng cường hợp tác và chủ nghĩa đa phương về các vấn đề liên quan đến thế giới việc làm ở khu vực. Các tổ chức công đoàn trong khu vực khẳng định vai trò quan trọng của cơ chế ba bên trong việc đưa người lao động vượt qua những thách thức để phục hồi sau đại dịch, thông qua việc tăng cường xây dựng và thực hiện các chiến lược toàn cầu với mục đích và tầm nhìn chung, dựa trên nguyên tắc hợp tác ba bên và đối thoại xã hội.

Đoàn đại biểu của Tổng LĐLĐVN do đồng chí Phó Chủ tịch Thái Thu Xương làm Trưởng đoàn đã dự và phát biểu tại phiên toàn thể của Hội nghị, chia sẻ về những kết quả trong công tác đối thoại xã hội, thương lượng tập thể của các cấp công đoàn Việt Nam và đề xuất một số kiến nghị để nâng cao vai trò của các tổ chức công đoàn, thúc đẩy hợp tác ba bên và tăng cường đối thoại trong khu vực.

Bên lề Hội nghị, đoàn đại biểu Tổng LĐLĐVN đã có các cuộc tiếp xúc, làm việc và trao đổi với một số đối tác đa phương và song phương.

Ban Đối ngoại

In
Về đầu
Lượt truy cập: