Trang chủChuyên đềHoạt động đối ngoại
Hoạt động đối ngoại
Cập nhật lúc 01:09 19/08/2022 (GMT+7)
Tổng Liên đoàn tiếp đại diện Tổng Công đoàn Quốc tế khu vực Châu Á-Thái Bình Dương

Chiều 18/8, ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có buổi tiếp ông Patuan Samosir - đại diện của Tổng Công đoàn Quốc tế khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (ITUC-AP).

Ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao đổi với ông Patuan Samosir - đại diện của Tổng Công đoàn Quốc tế khu vực Châu Á- Thái Bình Dương. Ảnh: Q.H

Tại buổi tiếp, ông Trần Thanh Hải bày tỏ niềm hân hạnh được đón tiếp ông Patuan Samosir đến thăm Việt Nam.

Ông Trần Thanh Hải đề nghị ITUC-AP tiếp tục duy trì việc mời các đại biểu Công đoàn Việt Nam tham gia các hội thảo, hội nghị chuyên đề của khu vực, đặc biệt là các nội dung liên quan đến việc ITUC-AP thúc đẩy các chính sách chung về lao động tại các quốc gia trong khu vực: An sinh xã hội, tiền lương tối thiểu, lao động di cư…

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị ITUC-AP xem xét, đưa Công đoàn Việt Nam vào danh sách các tổ chức được hỗ trợ kinh phí để các cán bộ công đoàn trẻ của Việt Nam có điều kiện tham gia lớp tập huấn lãnh đạo trẻ khu vực Châu Á-Thái Bình Dương. 

Quang cảnh buổi tiếp. Ảnh: Q.H

Về phía ITUC-AP, ông Patuan Samosir khẳng định, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam luôn là đối tác ưu tiên trong quan hệ hợp tác của ITUC-AP; đồng thời đánh giá cao vai trò của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trong khu vực cũng như quan hệ với ITUC-AP.

Cũng theo ông Patuan Samosir, ITUC-AP rất quan tâm đến công tác phát triển đoàn viên, vì vậy mong muốn có thể có sự hợp tác với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về nội dung này, nhất là phát triển đoàn viên đối với đối tượng là lao động trẻ. 

Quang Hùng

In
Về đầu
Lượt truy cập: