Trang chủChuyên đềPhát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn
Phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn
Cập nhật lúc 03:13 03/03/2023 (GMT+7)
Tọa đàm Chỉ số hài lòng về cuộc sống của đoàn viên công đoàn

Chiều ngày 3/3, Viện Công nhân và Công đoàn (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) tổ chức Tọa đàm Chỉ số hài lòng về cuộc sống (hạnh phúc) của đoàn viên công đoàn và vấn đề đặt ra. Phó Chủ tịch thường trực Tổng Liên đoàn Trần Thanh Hải chủ trì buổi Tọa đàm.

Quang cảnh buổi Tọa đàm. 

Buổi Tọa đàm còn có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các Ban, đơn vị của Tổng Liên đoàn, các công đoàn ngành, các nhà khoa học.

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, Phó chủ tịch thường trực Tổng Liên đoàn Trần Thanh Hải cho biết, để có cái nhìn toàn diện, chúng ta cần đánh giá nhu cầu, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, NLĐ, sự hài lòng của đoàn viên công đoàn, NLĐ với cuộc sống hiện tại sẽ được đề cập kỹ hơn trong văn kiện Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, đây cũng là nội dung được nhiều người quan tâm, nhất là từ sau Đại hội XIII của Đảng.

Phó Chủ tịch thường trực Tổng Liên đoàn Trần Thanh Hải phát biểu tại buổi Tọa đàm. 

“Tổng Liên đoàn rất vui mừng nhận được sự tham gia của các nhà khoa học, mong các đồng chí cho ý kiến thẳng thắn chỉ số hài lòng về cuộc sống (hạnh phúc) của đoàn viên công đoàn và vấn đề đặt ra hiện nay. Viện Công nhân và Công đoàn đã chọn lọc, xây dựng nên bộ chỉ số phản ánh từ khách quan, thực tiễn, các đồng chí sẽ góp ý còn vấn đề gì cần bàn thêm tại buổi Tọa đàm hôm nay. Từ kết quả nghiên cứu của Viện Công nhân và Công đoàn, những vấn đề gì theo các đồng chí, tổ chức Công đoàn cần quan tâm hơn.” - Phó Chủ tịch thường trực Tổng Liên đoàn Trần Thanh Hải nói.

T.S Vũ Minh Tiến - Viện trưởng Viện Công nhân và Công đoàn phát biểu tại buổi Tọa đàm. 

Trình bày báo cáo một số kết quả điều tra xã hội học về “sự hài lòng của đoàn viên công đoàn với cuộc sống (chỉ số hạnh phúc) và nhu cầu, nguyện vọng chủ yếu của đoàn viên, TS. Vũ Minh Tiến - Viện trưởng Viện Công nhân và Công đoàn cho biết, có 2 nội dung điều tra, thứ nhất là sự hài lòng của đoàn viên công đoàn đối với cuộc sống (chỉ số hạnh phúc) thông qua 3 chỉ báo gộp trung gian, với 48 chỉ báo cơ sở: sự hài lòng về điều kiện kinh tế - vật chất, môi trường tự nhiên; sự hài lòng về quan hệ gia đình - xã hội; sự hài lòng về bản thân. Thứ hai là xác định nhu cầu, nguyện vọng của đoàn viên công đoàn về việc làm, cuộc sống hiện nay và mức độ quan tâm của đoàn viên công đoàn đối với từng nhu cầu, nguyện vọng đó.

Q.H

In
Về đầu
Lượt truy cập: