Trang chủCẩm nang hoạt động
Cẩm nang hoạt động
Cập nhật lúc 08:53 11/09/2018 (GMT+7)
Vận động chủ doanh nghiệp thi hát cùng công nhân lao động

Đó là một trong những cách làm sáng tạo của CĐ các KCN tỉnh Thái Nguyên. Qua đó để chủ doanh nghiệp thấy rằng, hoạt động thiết thực của tổ chức CĐ với vai trò đại diện, chăm lo quyền lợi, vật chất và tinh thần cho CNLĐ và tạo dựng uy tín của tổ chức CĐ với chủ doanh nghiệp.

Công nhân Cty TNHH Emtec Vina luyện tập cho tiết mục văn nghệ dự thi Liên hoan tiếng hát CNLĐ của CĐ các KCN tỉnh Thái Nguyên. Ảnh: PV

Chào mừng Đại hội XII CĐ Việt Nam, CĐ các KCN tỉnh Thái Nguyên tổ chức liên hoan tiếng hát CNLĐ vào ngày 15.9. Đây là hoạt động chăm lo tinh thần cho đoàn viên, NLĐ sau những giờ làm việc căng thẳng. Trong đó, CĐ các KCN tỉnh vận động những người quản lý, chủ Cty tham gia, qua đó tạo dựng uy tín và để họ thấy những hoạt động thiết thực của tổ chức CĐ.

Đây là lần đầu tiên CĐ các KCN đứng ra tổ chức liên hoan văn nghệ cho CNLĐ. Tới nay có 27 Cty đăng ký tham dự với 52 tiết mục. Cùng với những tiết mục ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi tổ chức CĐ Việt Nam, ca ngợi người lao động, ca ngợi giai cấp công nhân thì cũng có những tiết mục sôi động phù hợp với thanh niên công nhân. Các tiết mục chủ yếu do CNLĐ tự biên, tự diễn. Những người công nhân, những người thợ không chỉ sáng tạo trong mỗi sản phẩm do họ làm ra mà ngay cả những tiết mục văn nghệ cũng hết sức hấp dẫn, đầy sáng tạo.

Chủ tịch CĐ các KCN tỉnh Thái Nguyên Dương Văn Thái cho biết, CĐ các KCN tỉnh chỉ đạo các CĐCS chú trọng vận động, mời nhân sự những bộ phận quản lý cùng tham gia hoạt động phong trào với công nhân. Ở những doanh nghiệp nước ngoài, chủ sử dụng lao động hoặc những người làm quản lý có thể không hát được tiếng Việt nhưng họ chỉ cần góp mặt, đứng trong hàng ngũ với công nhân đã là sự khích lệ động viên lớn đối với NLĐ. Vì vậy, CĐ các KCN cũng muốn có sự góp mặt đặc biệt này.

 

 

In
Về đầu
Lượt truy cập: